LĐLĐ huyện tri tôn hỗ trợ vốn cho công đoàn viên và tặng quà tiếp bước đến trường

Khối Đảng - Khối Vận

16/08/2022

Nhằm kịp thời động viên, tạo nguồn lực để người lao động an tâm công tác, gắn bó với tổ chức công đoàn nhiều hơn, ngày 16/8/2022 LĐLĐ huyện Tri Tôn phối hợp Tổ chức tài chính vi mô CEP chi nhánh Long Xuyên hỗ trợ vốn vay cho 25 đoàn viên công đoàn viên đang công tác các xã thị trấn và trường học, với tổng số tiền 720 triệu đồng. Bình quân mộ công đàon viên được vay từ 20 đến 50 triệu đồng, lãi suất thấp, thời hạn vay là 5 năm.

Dịp này Tổ chức tài chính vi mô CEP chi nhánh Long Xuyên cũng trao 5 phần quà tiếp bước đến trường cho con đoàn viên người dân tộc Khmer. Mỗi suất gồm tập vở và tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng. Qua đó chủ tịch LĐLĐ huyện Tri Tôn Nguyễn Thành Tâm mong muốn các công đoàn viên khai thác sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, cải thiện kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do công đoàn phát động. Chúc con em công đoàn viên có kỳ nghĩ hè vui tươi, bổ ích và an toàn. Bước sang năm học mới gặt hái được nhiều thành tích tốt trong học tập.

Như vậy tính đến nay LĐLĐ huyện đã giới thiệu cho trên 200 đoàn viên vay vốn của tổ chức CEP với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.