Trường Mẫu giáo Ô Lâm thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ

Khoa học - Giáo dục

Trường Mẫu giáo Ô Lâm thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ

10/01/2023

Trong những năm qua, trường Mẫu giáo Ô Lâm luôn chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ; Xây dựng môi trường chăm sóc, giáo dục tốt tạo điều kiện cho trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực.

Năm học 2022-2023, nhà trường có 08 lớp/ 276 cháu được học tập tại 01 điểm trường chính và 02 điểm trường phụ, có 16 cán bộ giáo viên nhân viên. Từ đầu năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em, tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ em đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, nhà trường luôn xác định, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là khâu then chốt, tạo nên chất lượng giáo dục. Hằng năm, nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên được học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; khuyến khích giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, tích cực tham gia các hội thi do nhà trường và ngành phát động. Qua đó, tạo động lực cho đội ngũ giáo viên hăng say, toàn tâm cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đến nay, 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hằng năm, cán bộ, giáo viên, nhân viên được tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ do các cấp tổ chức.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp giữa nhà trường và gia đình thông qua các hình thức trao đổi với phụ huynh học sinh tại các buổi họp phụ huynh, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã… Với sự kết nối thường xuyên giữa gia đình và nhà trường đã tạo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em tại môi trường giáo dục của nhà trường.

Cô Lê Thị Thùy Hương – Hiệu trường trường Mẫu giáo Ô Lâm cho biết: “Trên tinh thần quán triệt chỉ thị Nghị quyết của các cấp, Trường Mẫu giáo Ô Lâm quan tâm đến những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đó là Công tác huy động học sinh, duy trì sĩ số học sinh, tỷ lệ chuyên cần hằng ngày nhằm hạn chế học sinh bỏ học nửa chừng, huy động đạt và vượt chỉ tiêu giao. Năm học 2022 – 2023 huy động đạt tỷ lệ 102,2%, về công tác chăm sóc giáo dục, Công tác chăm sóc 100% các cháu được tổ chức cân, đo và khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, đảm bảo tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng theo mức quy định, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi hằng năm giảm so với đầu năm là 50% trở lên, 100% trẻ được an toàn khi đến lớp. Về công tác giáo dục 8/8 lớp thực hiện giảng dạy theo chương trình Giáo dục mầm non, 100% trẻ được đánh giá theo mục tiêu gồm 5 lĩnh vực phát triển và 5 lĩnh vực của trẻ đều đạt theo mức quy định ”.

Cùng với giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng trường lớp khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, hàng năm tỷ lệ huy động các cháu trong độ tuổi mầm non ra lớp đạt 100%. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và địa phương, cùng nguồn xã hội hóa giáo dục trường Mẫu giáo Ô Lâm đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học khang trang, sạch đẹp tạo môi trường giáo dục cho trẻ đảm bảo các tiêu chí an toàn, xanh, sạch, đẹp. Khuôn viên của trường được bố trí cây xanh bóng mát và các khu vực vui chơi cho trẻ rộng rãi, thoáng mát. Hàng năm, trước khi vào năm học mới nhà trường đều kiểm kê, rà soát lại các trang thiết bị, đồ dùng học tập để mua mới, bổ sung những vật dụng còn thiếu, bị hư hỏng, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Trong năm học qua, nhà trường đã tiếp nhận nguồn xã hội hóa từ các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương gồm: tiếp nhận 300 bộ đồ đồng phục thể dục cho trẻ, nhận 02 tivi 55 Inch, 18 bộ đồ chơi lắp ráp, bộ dụng cụ xới cây, bình nước nóng lạnh, sửa chữa quét bê 05 phòng học, nhận 2.000 bình nước lọc cho trẻ uống,... với tổng kinh phí là 107 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học mới 2022 – 2023 trường Mẫu giáo Ô Lâm quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em học tại nhà trường. Đồng thời cùng với các trường học trên địa bàn xã, nhà trường luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học của ngành, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nền tảng giáo dục vững chắc cho các em học sinh.

Sóc Phuông