Đoàn kiểm tra công nhận chuẩn PCGD-XMC và Kiểm tra đánh giá Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Ba Chúc năm 2022

Khoa học - Giáo dục

15/12/2022

Sáng ngày 15/12/2022, Đoàn kiểm tra công nhận chuẩn Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và Đoàn kiểm tra đánh giá Trung tâm học tập cộng đồng của huyện tiến hành kiểm tra tại thị trấn Ba Chúc.

Đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác về PCGD-XMC theo quy định hiện hành, bao gồm Phổ cập xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Kiểm tra đối chiếu việc cập nhật số liệu trên phần mềm thống kê với các loại hồ sơ. Kiểm tra, khảo sát thực tế các đối tượng trong diện phổ cập giáo dục. Đối chiếu sổ phổ cập với các hồ sơ minh chứng như: danh sách hoàn thành chương trình tiểu học, danh sách tốt nghiệp THCS, sổ điểm, sổ theo dõi học sinh bỏ học... Xem xét hồ sơ Ban chỉ đạo PCGD-XMC: gồm 4 nhóm hồ sơ; công tác lưu trữ, sắp xếp hồ sơ. Kiểm tra công tác tự kiểm tra của BCĐ thị trấn Ba Chúc.

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá về công tác xoá mù chữ: địa phương đạt mức 2, về công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt 100%, về công tác phổ cập giáo dục tiểu học: đạt mức 3, về công tác phổ cập giáo dục THCS đạt mức 3, về đánh giá xếp loại trung tâm học tập công đồng: loại tốt, đánh giá xếp loại công đồng học tập: loại khá. Kết luận chung thị trấn Ba Chúc hoàn thành tốt công tác phổ cập, xóa mù chữ năm 2022, trên cơ sở đó cũng khuyến nghị đến Ban chỉ đạo thị trấn cần tiếp tục quan tâm đến công tác mở lớp PCGD - THCS, cập nhật bổ sung một số thông tin còn thiếu trong sổ phổ cập, tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung thiết bị dạy học.

Tuyết Hạnh