Thị trấn Ba Chúc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Các Xã – Thị trấn

Thị trấn Ba Chúc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

04/04/2024

Nhằm đảm bảo sức khỏe và lợi ích người tiêu dùng, ngày 4/4/2023, Trạm Y tế thị trấn Ba Chúc tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh trong căn tin trường học, các dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn. Được biết, toàn thị trấn có 138 cơ sở dịch vụ ăn uống, 31 thức ăn đường phố, 9 cơ sở kinh doanh thực phẩm do thị trấn quản lý; 24 cơ sở dịch vụ nấu ăn, 3 cơ sở sản xuất huyện quản lý.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu quả, dịp này, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đánh giá lại thực trạng chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các dịch vụ ăn uống. Kiểm tra và nhắc nhở các cơ sở phải đảm bảo các điều kiện kinh doanh như: các loại giấy tờ, nhãn hàng, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm được sử dụng trong quá trình sản xuất, nhất là các loại bánh kẹo, nước uống được bán trong căn tin trường học.

Đợt này, đoàn kiểm tra 03 cơ sở dịch vụ ăn uống do thị trấn quản lý. Trong đó, 02 cơ sở thiếu giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và giấy khám sức khỏe, 01 cơ sở bày bán thực phẩm không rõ nguồn gốc buộc tiêu hủy tại chỗ và làm cam kết. Đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được Trạm Y tế thị trấn Ba Chúc triển khai kiểm tra đột xuất nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, không đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo công tác chăm sóc, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Hồng Vân