Hội LHPN xã Lương Phi hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026

Các Xã – Thị trấn

Hội LHPN xã Lương Phi hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026

13/04/2024

Hội LHPN xã Lương Phi vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, những hạn chế, tồn tại và đề ra phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ còn lại.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lương Phi có 08 chi hội ấp và 93 tổ phụ nữ với 1.548 hội viên. Trong nửa nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Lương phi đã đề ra 9 chỉ tiêu, nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đã đạt vượt 8 chỉ tiêu, còn lại 01 chỉ tiêu là đến cuối nhiệm kỳ, 80% phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện và 100% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân mua bán người trở về có nhu cầu tiếp cận ít nhất một dịch vụ trợ giúp xã hội, 80% phụ nữ khuyết tật được Hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau. 01 địa chỉ tin cậy cộng đồng hỗ trợ kịp kịp thời cho phụ nữ và trẻ em. Các chính sách hỗ trợ cho phụ nữ khuyết tật được Hội phối hợp với UBND xã hỗ trợ kịp thời như vận động cấp quà, tiền và các chế độ chính sách theo đúng quy định.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động 180 hội viên phụ nữ tham gia hỗ trợ hậu cần cho lực lượng bêtông đoạn đường bến cây dầu, đường Ô Tà Sóc và đường Sà Lôn. Phối hợp với ban ấp An Nhơn vận động người dân đóng góp làm đường bến cây dầu, đóng góp gắn đèn đường chiếu sáng nông thôn 39 bóng. Tuyên truyền người dân phân loại chất thải rắn tại nguồn, vận động 20 hộ gia đình tham gia mô hình sọt rác tại nhà. Các mô hình học tập theo Bác được duy trì và phát triển như: tổ góp vốn xoay vòng, nuôi heo đất tiết kiệm, hũ gạo tình thương, tổ phụ nữ tương trợ khó khăn, tổ phụ nữ may bọc xoài tại ấp Ô Tà Sóc, đã giúp cho nhiều gia đình chị em nghèo, khó khăn ổn định đời sống. cùng với đó, hội vận động cất 02 mái ấm tình thương cho hội viên trị giá 70 triệu; vận động hỗ trợ cho 02 hội viên bị bệnh hiểm nghèo trên 16 triệu; trao 05 suất học bổng cho trẻ em khó khăn 15 triệu; hỗ trợ vay vốn cho 5 chị với số tiền là 320 triệu để bán cá, mua bán điểm tâm sáng, nấu rượu và nuôi heo. Ngoài ra, vận động đỡ đầu cho 02 trường hợp trẻ em mồ côi tại ấp Sà Lôn, có mẹ bị covid19 mất và 01 trường hợp có cha mẹ bị tai nạn qua đời tại ấp An Thành.

Để thực hiện đạt nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra, trong nửa nhiệm kỳ còn lại Hội LHPN xã Lương Phi tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội; đa dạng hoá phương thức tập hợp phụ nữ, xây dựng chi tổ hội vững mạnh.

Hồng Đăng