Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” thị trấn Ba Chúc lần thứ VII giai đoạn 2019 – 2024

Các Xã – Thị trấn

31/03/2024

Hội Cựu chiến binh thị trấn Ba Chúc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền; các đồng chí nguyên là chủ tịch Hội CCB qua các thời kỳ; tập thể và cá nhân tiêu biểu đại diện cho 140 hội viên hội Cựu chiến binh thị trấn Ba Chúc.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ và chặt chẽ các mục tiêu thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập các chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân. Nhận uỷ thác ngân hàng Chính sách xã hội cho 223 hộ, trong đó có 22 hộ là hội viên cựu chiến binh, với số tiền vay 988 triệu đồng nhằm thực hiện các mô hình trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm và kinh doanh, dịch vụ đạt hiệu quả cao. Phối hợp cùng các ngành, đoàn thể hỗ trợ xây mới 05 căn nhà với số tiền 280 triệu đồng và sửa chữa 06 căn nhà với số tiền 179 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội còn vận động gây quỹ thăm hỏi, tặng quà cho 19 hội viên với số tiền gần 14 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Trường Lãm – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Tri Tôn biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB thị trấn Ba Chúc trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, UBND th trn Ba Chúc đã tặng khen thưởng 01 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

Huỳnh Nga