Bí thư huyện ủy Tri Tôn kiểm tra công tác bầu cử tại thị trấn Tri Tôn

Tin tức Bầu cử

Bí thư huyện ủy Tri Tôn kiểm tra công tác bầu cử tại thị trấn Tri Tôn

19/05/2021

Chiều 18/5/2021 bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thị trấn Tri Tôn.

Thị trấn Tri Tôn thuộc đơn vị bầu cử số 6 HĐND huyện Tri Tôn. Thị trấn thành lập 07 đơn vị bầu cử với 7 điểm bỏ phiếu. Tổng số người ứng cử HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 51 người, số đại biểu được bầu là 30 người. tổng số cử tri trên địa bàn là 9.394 người, trong này bầu cử đại biểu quốc hội, HĐND tỉnh, huyện là 9.394 cử tri, bầu cử đại biểu HĐND thị trấn là 9.222 cử tri. Các bước chuẩn bị bầu cử được thị trấn chuẩn bị khá chu đáo từ việc thành lập các ban, tổ bầu cử đến trang trí khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo bầu cử trong điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các điểm bỏ phiếu đều trang bị thùng phiếu phụ và khu vực bỏ phiếu đối với trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện thị trấn Tri Tôn đang tập trung tuyên truyền tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên, địa điểm bỏ phiếu và rà soát phát thẻ cử tri.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm lưu ý thị trấn Tri Tôn cần tiếp tục cập nhật danh sách và phát thẻ cử tri đảm bảo 100% cử tri sinh sống trên địa bàn đều được bầu cử. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội các điểm bỏ phiếu. Chuẩn bị  đầy đủ các phương án dự phòng và phương tiện, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, tiết kiệm và tuân thủ nguyên tắt 5k trong phòng chống dịch bệnh.