Sở Công thương kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí số 4 và 7 xã Lương An Trà

Sở Công thương kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí số 4 và 7 xã Lương An Trà

07/09/2019

Ngày 06/9/2019, Sở Công thương tỉnh An Giang, kết hợp cùng Phòng kinh tế hạ tầng huyện Tri tôn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí số 4 và 7 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Lương An Trà.

Theo đó, tiêu chí 4 về điện hệ thống điện đạt chuẩn của xã, tổng chiều dài của đường dây trung áp 22 Kv, hạ áp 0,4 Kv đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện lần lượt là 26,019 km, và 18 km. Số trạm biến áp Điện lực Tri Tôn quản lý là 22 trạm, xí nghiệp Điện nước Tri Tôn quản lý là  trạm. Qua kiểm tra thực tế và nhắc nhở , các hộ dân đã khắc phục xong đường dây dẫn điện của hệ thống chiếu sáng công cộng đảm bảo an toàn vận hành. Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn là 1.886 hộ, đạt tỷ lệ 98,38%, đạt chuẩn theo quy định.

Tiêu chí 7 – cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Ủy ban nhân dân xã Lương An Trà đã thực hiện tháo dỡ các vật che chắn, lấn chiếm đường thoát nước xung quanh chợ Lương An Trà, nhằm tạo thuận lợi cho đơn vị thi công cải tạo chợ theo quy định.

Hiện nay, xã Lương An Trà đạt 14/19 tiêu chí và 43/49 chỉ tiêu. Trong năm  2019, xã phấn đấu hoàn thành thêm 3 tiêu chí và 4 chỉ tiêu, gồm các tiêu chí: cơ sở vật chất văn hóa, hộ nghèo, quốc phòng và an ninh.

Sang Sang