Lương An Trà tổng kết nông thôn mới 2018

Lương An Trà tổng kết nông thôn mới 2018

24/01/2019

Ngày 04/01/2019, UBND xã Lương An Trà tổ chức Hội nghị tổng kết nông thôn mới năm 2018 và triển khai kế hoạch thực hiện nông thôn mới năm 2019. Đến dự có đồng chí Võ Nguyên Nam – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Công Thương.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Huỳnh Công Việt Hùng - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân - Phó trưởng ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, thông qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018. Tính đến thời điểm này, xã Lương An Trà đạt 14/19 tiêu chí và 43/49 chỉ tiêu, so với cuối năm 2017, số tiêu chí và số chỉ tiêu đã đạt tại thời điểm hiện tại là tăng 02 tiêu chí và 03 chỉ tiêu. Mục tiêu  nêu rõ, năm 2019 xã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và tiêu chí còn lại, cơ bản hoàn thành các công trình thiết yếu, đáp ứng yêu cầu cần phát triển sản xuất, và đời sống của người dân. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo nhiều mô hình sản xuất, việc làm ổn định cho nhân dân.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Nguyên Nam - Giám đốc Sở Công Thương vui mừng đánh giá sự phấn đấu, nỗ lực mà nhân dân và cán bộ xã Lương An Trà đã thực hiện. Qua đó, chỉ đạo xã phải tiếp tục nổ lực hơn nữa để có thể hoàn thành 19 tiêu chí, mà cụ thể là 49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới theo tiến độ đã đề ra. Trong đó, đề nghị UBND xã đặc biệt ưu tiên thực hiện nhóm các chỉ tiêu không cần đến vốn đầu tư của Nhà nước. Vì vậy, xã cần làm tốt hơn cuộc vận động, giáo dục, thuyết phục quần chúng để nhà nhà, người người phấn khởi, tích cực, chủ động tham gia hưởng ứng cuộc vận động.

Sang Sang