Lương An Trà sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Nông thôn mới

29/06/2019

Ngày 28/6/2019, Ủy ban nhân dân xã Lương An Trà tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Từ đầu năm 2019 đến nay, xã đã tổ chức 19 cuộc tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ cụ thể của xã về nội dung, mục tiêu, ý nghĩa việc thực hiện nông thôn mới với 546 lượt người dân tham dự. Ban Quản lý phối hợp cùng các ngành đoàn thể, triển khai trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường trên trục đường chính (Tri Tôn – Vàm Rầy), đoạn từ cầu Lò Gạch – Trạm bơm thuộc ấp Giồng Cát, từng bước chỉnh trang lại bộ mặt nông thôn của xã theo hướng Xanh - Sạch - Đẹp, thực hiện mô hình vận động nhân dân làm hàng rào cây xanh, cột cờ và thu gom rác. Qua đó đã làm chuyển biến nhận thức đến từng người dân, hộ gia đình trong việc tham gia xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp, gắn với lộ trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Tổng nguồn đầu tư nông thôn mới 06 tháng đầu năm 2019 là trên 10 tỉ đồng, trong đó nguồn Trung ương 2,3 tỉ đồng,  nguồn địa phương gần 8 tỉ đồng. Kết quả tính đến thời điểm hiện tại, xã đã đạt 15/19 tiêu chí, 45/49 chỉ tiêu.
Trong thời gian tới, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã ông Lê Văn Dùm yêu cầu các ngành chức năng sớm rà soát số liệu, danh mục công trình để thực hiện các tiêu chí phù hợp, tránh chồng chéo. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm xã Lương An Trà đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

Sang Sang