Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiến hành kiểm tra đánh giá mức độ đạt tiêu chí nông thôn mới tại xã Lương Phi

Nông thôn mới

08/04/2019

Các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý đó là tiêu chí số 5, chỉ tiêu 14.1 và 14.2. các chỉ tiêu đến thời điểm hiện nay đã đạt theo qua định.

Cụ thể: Tiêu chí 5: Về trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia. Toàn xã Lương Phi có 04 trường, trong đó có 01 trường đạt chuẩn Quốc gia là Trường tiểu học B Lương Phi và 02 trường Mẫu giáo và THCS đang được đầu tư cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia, hiện các công trình đang thi công: Trường mẫu giáo đạt khoảng 90%, trường THCS đạt khoảng 60%. Về chỉ tiêu 14.1: Về Phổ cập GD – xóa mù chữ: Đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ 1. Đạt chuẩn Phổ cập GD Tiểu học mức độ 3. Đạt chuẩn Phổ cập GD THCS mức 1. Đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi. Chỉ tiêu 14.2: Về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học trung học (phổ thông, bổ túc, trung cấp). Đạt tỉ lệ: 84,47% (đạt so với qui định là 80%).

Qua kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế tiến độ thực hiện công trình, Đoàn kết luận địa phương đã đạt các tiêu chí tiêu chí số 5, chỉ tiêu 14.1 và 14.2. Tuy nhiên, đoàn đề nghị địa phương cần Bổ sung quyết định giao tài sản khi đã hoàn thành xây dựng và trang thiết bị trường Mẫu giáo và THCS. Tiếp tục hoàn thiện về cơ sở vật chất đưa vào khai thác sử dung có hiệu quả, tiến tới xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia. Tiếp tục duy trì và nâng chất đạt chuẩn trong các năm tiếp theo. Tập hợp lưu trữ hồ sơ khoa học có tính pháp lý, dễ đối chiếu.