Xã Vĩnh Phước tổ chức lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã năm 2022

Y Tế - Sức Khỏe

31/07/2022

Trạm Y tế phối hợp với UBND xã Vĩnh Phước tổ chức lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã năm 2022. Tham dự có ông Trần Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Vinh – Trưởng Trạm y tế xã, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên và các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ: Ông Trần Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, lễ phát động nhằm hưởng ứng chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết, đồng thời, cũng là dịp để kêu gọi chung sức đồng lòng của chính quyền, Trạm y tế và người dân chủ động phòng chống sốt xuất huyết.

Lễ phát động nhằm tuyên truyền, huy động cộng đồng tích cực tham gia diệt lăng quăng, chủ động phòng chống sốt xuất huyết để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời nâng cao vai trò của chính quyền địa phương trong việc huy động xã hội tham gia vào các phòng trào y tế của địa phương. Đây là một trong những chiến dịch được người dân hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh. Đẩy mạnh hoạt động diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết, tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh, thu gom các dụng cụ phế thải, súc rửa dụng cụ chưa nước, loại trừ ổ lăng quăng xung quanh nhà, trường học. Sau chiến dịch, Trạm y tế phối hợp với các ban ngành, đoàn viên tổ chức diệt lăng quăng tại ấp Vĩnh An.

Hồng Vân