Xã Vĩnh Gia ra quân duyệt lăng quăng

Y Tế - Sức Khỏe

Xã Vĩnh Gia ra quân duyệt lăng quăng

05/07/2022

Sáng ngày 5 tháng 07 năm 2022,trạm y tế xã Vĩnh Gia phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân Xã ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 4 tại ấp Vĩnh Lạc thu hút có khoảng 30 cán bộ, công viên chức nhân dân tham gia .

Trong đợt chiến dịch này, Xã Vĩnh Gia thành lập 08 đoàn gồm cán bộ trạm y tế, Công An, Quân Sự, Đồn Biên Phòng, các cộng tác viên và các đoàn thể đến địa bàn ấp Vĩnh Lạc vận động người dân dọn dẹp các vật dụng phế thải xung quanh nhà; phát quang bụi rậm; làm vệ sinh trong nhà, ngoài ngõ không cho muỗi vằn có nơi trú ẩn, đồng thời thả cá 7 màu vào các lu khạp chứa nước để diệt lăng quăng , kết quả có 280 hộ dân và 1.673 cái lu, khạp  được kiểm tra và xử lý duyệt lăng quăng.Được biết, xã Vĩnh Gia đến thời điểm hiện nay đã có 2 ca sốt xuất huyết.

Các cộng tác viên y tế còn tuyên truyền và phát 500 tờ bướm cho hộ gia đình trên địa bàn Ấp Vĩnh Lạc, kêu gọi bà con thường xuyên vệ sinh phát quanh bụi rậm quanh nhà, nhằm ngăn chặn sự sinh sản của muỗi vằn, tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết và vi rut Zika lan rộng trên địa bàn.

Trần Văn Nhiều