Tuyên truyền, vận động, lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hoá gia đình năm 2022

Y Tế - Sức Khỏe

Tuyên truyền, vận động, lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hoá gia đình năm 2022

22/06/2022

Ngày 22/6/2022, Trạm y tế xã Lương An Trà tổ chức buổi ra quân chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động, lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hoá gia đình đến vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022. Đến dự có bà Mai Thị Nhàn – Trưởng phòng dân số huyện Tri Tôn.

Responsive image

Tại buổi ra quân, 80 chị em phụ nữ cùng các em học sinh trường Trung học cơ sở Lương An Trà được cán bộ dân số của xã tuyên truyền, vận động, kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng Chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình; chỉ sinh 1 hoặc 2 con để nuôi, dạy được chu đáo và góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản và tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân...

Để tăng cường thu hút đối tượng tham gia vừa nâng cao hiệu quả góp phần thiết thực đạt được các mục tiêu giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số ở địa bàn. Trạm Y tế đã tổ chức các buổi truyền thông tư vấn mở rộng nội dung, đổi mới hình thức tuyên truyền vận động trước chiến dịch, tổ chức phát thanh tuyên truyền trước và trong chiến dịch. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực được chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tổ chức cung cấp các gói dịch vụ được cung cấp trong chiến dịch: Gói dịch vụ kế hoạch hoá gia đình bao gồm việc cung cấp các biện pháp tránh thai, nhưng tập trung chủ yếu là các biện pháp tránh thai lâm sàng như dụng cụ tử cung, thuốc tiêm tránh thai; Gói dịch vụ khám phụ khoa:  phát hiện bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, tư vấn, hướng dẫn phác đồ điều trị, tư vấn và giới thiệu những trường hợp có dấu hiệu bất thường đến các cơ sở chuyên sâu để khám và điều trị.

Sang Sang

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===