Tiêm vacxin mũi 2 từ lớp 4 đến lớp 6 địa bàn xã Lương Phi

Y Tế - Sức Khỏe

Tiêm vacxin mũi 2 từ lớp 4 đến lớp 6 địa bàn xã Lương Phi

02/07/2022

Trong 2 ngày 30 – 1/7, Trạm y tế xã Lương Phi vừa thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trên 400 em học sinh từ lớp 4 đến lớp 6, tại 2 điểm trường Tiểu học A và B Lương Phi.

Các em được khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi sức khỏe tại chỗ sau tiêm 30 phút. Phụ huynh học sinh được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà sau tiêm trong 72 giờ đầu và các ngày tiếp theo trong tháng đầu sau tiêm. Ngoài ra, tại điểm tiêm bố trí xe cấp cứu túc trực xuyên suốt thời gian tiêm chủng để xử trí kịp thời khi xảy ra sự cố. Sau theo dõi 30 phút tại chỗ, tất cả các em đều không có phản ứng sau tiêm.

Trong tháng qua, Trạm y tế xã đã tổ chức uống vitamin A liều cao cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi, phối hợp với đài truyền thanh tuyên truyền các biện pháp phòng chống các bệnh như tay chân miệng, sốt xuất huyết và diệt lăng quăng tại khu vực có cas mắc. Đồng thời, khám bệnh và cấp thuốc BHYT cho người dân được 350 lượt người dân đến khám.

Hồng Đăng