Tập huấn cho cán bộ truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá

Y Tế - Sức Khỏe

Tập huấn cho cán bộ truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá

23/06/2022

Sáng ngày 23/6/2022, tại Hội trường UBND Thị trấn Tri Tôn, Sở y tế An Giang phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật An Giang Tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá cho 31 cán bộ truyền thông tuyến huyện thuộc huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên năm 2022.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ truyền thông đã được giới thiệu các nội dung về thực trạng sử dụng thuốc lá; các can thiệp và kết quả thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá, nguy cơ của thuốc lá đối với sức khỏe và phụ nữ mang thái, những khó khăn và thách thức; vai trò của bác sĩ trong hướng dẫn điều trị cai thuốc lá. Các Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm lĩnh vực phòng chống tác hại thuốc lá như NĐ 117- Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế , NĐ 158- Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo, NĐ 98-quy định xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời  giới thiệu tổng đài 1800-6606 tư vấn hỗ trợ cai thuốc nghiện thuốc lá.

Lớp tập huấn nhằm tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ truyền thông cấp huyện có những thông tin, kiến thức hữu ích về phòng, chống tác hại của thuốc lá.  Từ đó nâng cao kỹ năng truyền thông, xây dựng kế hoạch truyền thông hiệu quả. Đồng thời huy động sức mạnh cộng đồng thực hiện mục tiêu chung là giảm nhu cầu sử dụng và kiểm soát để từng bước giảm mức cung cấp các sản phẩm thuốc lá tiêu thụ trên thị trường nhằm giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá gây ra.

Thu Sương