Phát động chiến dịch diệt lăng quăng

Y Tế - Sức Khỏe

Phát động chiến dịch diệt lăng quăng

31/07/2022

Trạm Y tế xã An Tức phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể xã vừa tổ chức Lễ mít tinh Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết năm 2022.

Theo đó, Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết sẽ được thực hiện 3 đợt vào tháng 7,8,9/2022. Tại buổi lễ phát động , Trạm Y tế xã An Tức đã thông tin về thực trạng dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn ra trên địa bàn xã , huyện với những chuyển biến phức tạp, khó lường với số ca mắc và tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với các năm trước, cụ thể từ đầu năm đến nay, An Tức xảy ra 17 ca Dự báo thời gian tới số ca mắc sẽ tiếp tục gia tăng và bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp xử lý và phòng, chống kịp thời.

Sau khi lễ phát động, Sau buổi phát động, Đoàn cờ xe, cùng các học sinh đi diễu hành kéo dài theo hương lộ 15 , dọc trong phum sóc của địa phương.  Bên cạnh đó, Đoàn còn xuống nhà dân vận động người dân tiến hành hoạt động diệt lăng quăng trên địa bàn ấp Ninh Thuận , thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng đợt 4/2022.

Người dân cần phải có những biện pháp chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết với những biện pháp đơn giản như vệ sinh môi trường xung quanh nhà và khu dân cư, xúc rửa lu, chậu, bình bông, thả cá 7 màu diệt lăng quăng, có biện pháp phun xịt hạn chế bị muỗi đốt, khi trẻ có dấu hiệu sốt cao,  kéo dài từ 2 – 7 ngày cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được xét nghiệm và kịp thời điều trị.

Thươne