Lương An Trà phát động chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Y Tế - Sức Khỏe

Lương An Trà phát động chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

31/07/2022

Ngày 31/7/2022, UBND xã phối hợp cùng Trạm y tế xã tổ chức phát động chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã Lương An Trà.

Tính đến thời điểm này xã Lương An Trà đã xảy ra 01 ổ dịch sốt xuất huyết và 06 ca mắc bệnh. Tại buổi phát động chiến dịch, bà Trịnh Ngọc Mỹ Cầm – Phó chủ tịch UBND xã Lương An Trà yêu cầu các ngành, đoàn thể, các ấp cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Treo băng rôn, khẩu hiệu phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, vận động người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp diệt lăng quăng như: thả cá diệt lăng quăng, lật úp các dụng cụ chứa nước không dùng đến, loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng (chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh chum vại vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá, …), phát tờ rơi khuyến cáo phòng, chống bệnh sốt xuất huyết….

Lễ phát động nhằm huy động các đơn vị, tổ chức, các cá nhân và hộ gia đình tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống  dịch bệnh, đặc biệt bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, kêu gọi người dân cùng với ngành y tế vệ sinh nhà cửa, nơi công cộng, nhằm ngăn chặn sự sản sinh, phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng...

Ngay sau buổi phát động, các đại biểu đã hưởng ứng, tham gia hoạt động vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại ấp Giồng Cát, xã Lương An Trà.

Sang Sang