Lê Trì ra quân xử lý 2 ổ dịch sốt xuất huyết tại ấp Sóc Tức

Y Tế - Sức Khỏe

Lê Trì ra quân xử lý 2 ổ dịch sốt xuất huyết tại ấp Sóc Tức

28/07/2022

Vừa qua, Trạm Y tế xã Lê Trì ra quân xử lý 2 ổ dịch sốt xuất huyết tại ấp Sóc Tức.

Tại buổi ra quân, Trạm y tế xã kết hợp các đoàn thể và các ấp tổ chức diệt lăng quăng và phun thuốc các hộ gia đình nằm trong bán kính 200m, tính từ nhà có người bệnh dương tính dịch sốt xuất huyết. Đồng thời, phát tờ rơi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trong khu vực thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết như thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, đậy kín dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng, loại bỏ các dụng cụ phế thải để hạn chế nơi trú ẩn của muỗi.

Đến nay, toàn xã đã ghi nhận hơn 9 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, theo nhận định trong điều kiện thời tiết mưa bão như hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ còn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, không nên chủ quan, lơ là, cần phối hợp chặt chẽ giữa các, ban, ngành, đoàn thể và các ấp để tiếp tục khống chế, không để dịch bệnh bùng phát.

Hồng Như