Lễ khởi công công trình “nâng cấp, cải tạo phòng khám nhân đạo huyện Tri Tôn”

Y Tế - Sức Khỏe

Lễ khởi công công trình “nâng cấp, cải tạo phòng khám nhân đạo huyện Tri Tôn”

09/06/2023

Ngày 9/6/2023, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tri Tôn, tổ chức lễ khởi công công trình “nâng cấp, cải tạo phòng khám nhân đạo huyện Tri Tôn”. Đến dự có ông Trần Minh Giang- Phó chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện công ty TNHH liên doanh Antraco.

Công trình nâng cấp, cải tạo phòng khám nhân đạo huyện Tri Tôn, với giá trị xây lắp trên 877 triệu đồng, thời gian thi công là 60 ngày, do công ty TNHH liên doanh Antraco tài trợ. Sau khi đi vào sử dụng, phòng khám sẽ có diện tích 1.112m2, với 14 phòng, là nơi lưu trú của bệnh nhân nghèo đến đây điều trị. Sau khi đưa vào sử dụng, Phòng khám nhân đạo sẽ hoạt động tất cả các ngày trong tuần. Bên cạnh đó, phòng khám còn được bổ sung thêm nhà bếp cho bệnh nhân nấu thuốc và thực phẩm. Hiện tại, Hội Chữ thập đỏ huyện Tri Tôn còn có 1 khu điều trị, chăm sóc người có hoàn cảnh khó khăn, diện bị tổn thương với các nội dung: bấm huyệt, vật lý trị liệu cơ xương khớp, trị liệu lo âu, mất ngủ, châm cứu, trị liệu cổ vai gáy, cung cấp thuốc nam,... hoàn toàn miễn phí, và 1 khu lưu trú gồm 5 buồng, với sức chứa khoảng 50 giường bệnh.

Việc khởi công và đi vào hoạt động Phòng khám nhân đạo huyện Tri Tôn, sẽ cùng với ngành y tế địa phương thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn, hiện thực hóa một trong những nhiệm vụ cơ bản của Hội Chữ thập đỏ, là chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng.