Diệt lăng quăng địa bàn ấp Sà Lôn, xã Lương Phi

Y Tế - Sức Khỏe

Diệt lăng quăng địa bàn ấp Sà Lôn, xã Lương Phi

18/10/2022

Dù đã qua giữa tháng 10, nhưng dịch sốt xuất huyết vẫn còn cas mắc bệnh trên địa bàn xã Lương Phi, nhất là địa bàn ấp Sà Lôn, dân cư đông, chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer sống tập trung trong phum sóc, mật đỗ muỗi phát triển nhanh do mưa kéo dài nhiều ngày.

Đến nay, trên địa bàn xã Lương Phi đã có 37 cas mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 2 cas chuyển nặng và đã được điều trị kịp thời, trong này ấp sà lôn đã có 5 ổ dịch, tổng cộng 24 người mắc. Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn ấp Sà Lôn có nguy cơ tiếp tục bùng phát, địa phương đang nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Chiều ngày 17/10, Trạm Y tế xã Lương Phi phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể, ban nhân dân các ấp tổ chức làm vệ sinh và diệt lăng quăng trên địa bàn toàn ấp Sà Lôn. Lực lượng chia thành nhiều nhóm nhỏ, đi đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước và thả cá để ngăn chặn sự sinh sản của muỗi vằn, vận động người dân cần tích cực thu gom hủy đồ phế thải xung quanh nhà, chai lọ vỡ, vỏ xe, vỏ dừa, vỏ đồ hộp, súc rửa lu, khạp chứa nước và những nơi đọng nước chứa lăng quăng để không cho muỗi sinh sản và phát triển, nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát tại địa bàn ấp.

Hồng Đăng