Diệt lăng quang ấp An Lương đợt 2 2022

Y Tế - Sức Khỏe

Diệt lăng quang ấp An Lương đợt 2 2022

22/06/2022

Trạm Y Tế xã Lương Phi phối hợp cùng ngành, đoàn thể và ban nhân dân các ấp tổ chức thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống bệnh do vi rút Zika dựa vào cộng đồng trên địa bàn ấp An Lương đợt 2 năm 2022.

Chiến dịch được tổ chức lần này tiếp tục vận động, huy động bà con nhân dân trên địa bàn ấp cùng với ngành Y tế tham gia làm sạch môi trường, loại bỏ ổ chứa lăng quăng, diệt muỗi bằng cách vệ sinh môi trường, thu gom rác, lon, chai, lọ, các vật dụng chứa nước đọng… không để cho lăng quăng, bọ gậy phát triển… Tính đến nay, Lương phi đã có 6 cas mắc bệnh, trong đó địa bàn ấp An lương có 1 cas, địa bàn dân cư thưa tuy nhiên đa số người dân chứa nước mưa để sinh hoạt nên tỷ lệ muỗi và lăng quăng rất cao. Lực lượng cán bộ, đoàn thể chia thành nhiều nhớm, đi đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, cùng với người dân súc rửa lu khạp, thả cá và phát tờ rơi, tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, diệt lăng quang tại hộ gia đình và các bệnh truyền nhiễm khác.

Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm loại bỏ các vật có thể chứa nước, xóa các điểm nguy cơ, loại bổ hoàn toàn nguồn sinh sản của muỗi trên địa bàn ấp. Thông qua chiến dịch lần này nhằm phổ biến thông tin, kiến thức giúp bà con nhân dân trên địa bàn ấp An Lương hiểu rõ hơn về các bệnh lây truyền từ muỗi và cách phòng bệnh. Việc này góp phần đảm bảo hiệu quả của hóa chất diệt muỗi và duy trì tính bền vững của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng. cùng với đó là phát huy mô hình nuôi cá bảy màu tại hộ dân để góp phần kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết trong thời gian tới.

Hồng Đăng