Các trường trên địa bàn Ba Chúc tiếp đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm huyện Tri Tôn

Y Tế - Sức Khỏe

Các trường trên địa bàn Ba Chúc tiếp đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm huyện Tri Tôn

06/10/2022

Sáng ngày 05/10/2022, Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm huyện Tri Tôn tiến hành kiểm tra tại các căn tin và bếp ăn tập thể trong trường Mầm Non Ba Chúc, trường tiểu học “A” Ba Chúc và trường THCS Ba Chúc.

Responsive image

Nội dung kiểm tra gồm: đồ án thành lập bếp ăn bán trú, các điều kiện về sức khỏe của nhân viên cấp dưỡng và giáo viên chăm sóc ăn uống cho trẻ, trang thiết bị và dụng cụ chế biến thức ăn, điều kiện vệ sinh khu vực nấu ăn, nguyên liệu đầu vào có hồ sơ hóa đơn và nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có sổ sách theo Quyết định 1246 của Bộ Y Tế hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tổ chức tập huấn kiến thức cho các hộ kinh doanh tại căn tin của trường hằng năm.

Qua kiểm tra 3 trường, có 2 trường chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính,  các điều kiện quy định bắt buộc trong theo Quyết định 1246 của Bộ Y Tế. Còn lại 01 trường chưa tập huấn kiến thức cho các hộ kinh doanh tại căn tin của trường, các hộ kinh doanh trong căn tin chưa thực hiện công việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo Quyết định 1246 của Bộ Y Tế. Qua đó Đoàn kiểm tra kiến nghị đối với các trường duy trì điều kiện vệ sinh của bếp ăn và căn tin trường, thường xuyên kiểm tra nguyên liệu đầu vào trước khi chế biến đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh.

Tuyết Hạnh

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===