Ba Chúc tổ chức Lễ mitting phát động chiến dịch diệt lăng năm 2022

Y Tế - Sức Khỏe

Ba Chúc tổ chức Lễ mitting phát động chiến dịch diệt lăng năm 2022

31/07/2022

Sáng ngày 31/7/2022, UBND thị trấn nhiệt liệt tổ chức lễ mitting phát động chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống dịch sốt xuất huyết 3 đợt tháng 7, 8, 9 năm 2022. Đến tham dự có đại diện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người, cùng với trên 90 học sinh và cán bộ ban ngành đoàn thể thị trấn Ba Chúc ra quân diễu hành.

Đoàn diễu hành cùng với cờ, loa, đội trống, băng rôn tuyên truyền với khẩu hiệu “ Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết” theo lộ trình: Xuất phát từ địa điểm sân lễ, đi theo đường vòng Núi Tượng  - Khóm An Định A – Khóm An Định B - Khóm Núi Nước - Khóm Thanh Lương về khóm An Hòa A, khómAn Hòa B và Khóm An Bình.

Đến nay số ca mắc sốt xuất huyết ở thị trấn Ba Chúc là 22 ca không có ca tử vong, trong đó khóm An Hòa B có 9 ca, khóm An Hòa A 4 ca, khóm Núi Nước 3 ca, khóm An Bình 3 ca, khóm Thanh Lương 2 ca và khóm An Định A 1 ca.

Buổi lễ thu hút đông đảo các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân tham gia, thể hiện tính xã hội hóa về công tác tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Kết thúc buổi lễ, Trạm y tế cùng Đoàn thanh niên và thành viên ban nhân dân 7 khóm, tiếp tục rà soát từng hộ gia đình ở cả khóm An Hòa B, vì nơi đây có số ca sốt xuất huyết cao nhất thị trấn là 9 ca. Đoàn chia làm 9 nhóm kiểm tra dụng cụ chứa nước, thả cá 7 màu, đôn đốc hướng dẫn người dân cùng phối hợp vệ sinh môi trường không cho lăng quăng sinh trưởng.

Tuyết Hạnh