Tri Tôn hội thảo nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi tốt nghiệp THPT

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn hội thảo nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi tốt nghiệp THPT

10/03/2024

Ngày 10/3/2024, Sở Giáo dục Đào tạo An Giang phối hợp UBND huyện Tri Tôn tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng dạy học và ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tri Tôn. Tham dự hội thảo có ông Trần Tuấn Khanh - phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, ông Trần Minh Giang - phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng công tác thuộc Sở, phòng giáo dục đào tạo huyện, Ban giám hiệu và giáo viên dạy lớp 12 của 3 trường THPT trên địa bàn huyện và trường trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang.

Hội thảo đã được nghe phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục đào tạo báo cáo báo cáo tổng hợp, phân tích kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2023, đánh giá so sánh điểm bình quân từng môn, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp giữa các địa phương trong tỉnh. Trong đó Tri Tôn là 1 trong 3 địa phương có tỷ lệ tốt nghiệp THPT đứng cuối của tỉnh. Trong 3 trường THPT trên địa bàn huyện chỉ có trường THPT Ba Chúc đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, tỷ lệ tốt nghiệp đối với hệ giáo dục thường xuyên tương đối thấp.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe tham luận về kinh nghiệm công tác quản lý, và đổi mới phương pháp dạy ôn tập đối với từng môn học như môn Toán,  Ngữ văn, Tiếng Anh,… Trao đổi những khó khăn, vướng mắc, đáng chú ý là tình học sinh có chất lượng đầu vào thấp; một bộ phận học sinh còn lơ là trong việc học chính khoá cũng như ôn tập, ý thức tự học còn hạn chế; một số phụ huynh chưa thực sự quan tâm đến việc học tập và rèn luyện của con em. Đồng thời đề xuất những giải pháp trong công tác quản lý, tổ chức ôn tập, kiểm tra đánh giá thử, nhằm nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT.

Để đạt kết quả chỉ tiêu tốt nghiệp được giao Ông Trần Tuấn Khanh - phó giám đốc sở giáo dục đào tạo An Giang đề nghị, chính quyền địa phương, nhà trưởng cần có sự quyết tâm, tập trung cao độ, đồng sức, đồng lòng từ cấp quản lý đến mỗi giáo viên, học sinh và phụ huynh. Nhất là giữa GVCN với phụ huynh, sớm phát hiện và tăng cường hỗ trợ nhóm học sinh có nguy cơ hỏng tốt nghiệp. Mỗi nhà trường cần chú trọng công tác kiểm tra, tư vấn, dự giờ ôn tập, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của giáo viên, học sinh trong công tác giảng dạy, ôn tập cho học sinh lớp 12, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng những yêu cầu trong tình hình mới.