UBND huyện làm việc kinh tế - xã hội với Đảng uỷ, UBND Thị trấn Tri Tôn

Hoạt động HĐND - UBND

UBND huyện làm việc kinh tế - xã hội với Đảng uỷ, UBND Thị trấn Tri Tôn

14/03/2024

Chiều ngày 14/3/2024, Đoàn công tác UBND huyện Tri Tôn do đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND Thị trấn Tri Tôn để tháo gỡ khó khăn và triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Thị trấn Tri Tôn là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Tri Tôn. Thời gian qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Huyện uỷ, sự phối hợp hỗ trợ của các ban ngành huyện, kinh tế - xã hội Thị trấn đạt nhiều kết quả, thực hiện đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND đề ra. Bên cạnh những thuận lợi; thị trấn Tri Tôn đang đứng trước những khó khăn thách thức như: tình hình vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng thanh thiếu niên vi phạm về ma tuý và an toàn giao thông. Thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; nắng nóng kéo dài; kênh mượng nội đồng bị hạn hán cục bộ, ảnh hưởng đến nguồn nước tưới tiêu của nông dân. Chợ Tri Tôn (chợ cá và chợ rau) quá tải, mất trật tự và an toàn phòng chống cháy nổ. Vấn đề hệ thống cống thoát lũ núi; ngập lụt mỗi khi có mưa lớn kéo dài gặp nhiều khó khăn gây bức xúc trong nhân dân. Tại buổi làm việc, các phòng ban ngành huyện trả lời một số kiến nghị và giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với thị trấn Tri Tôn như: UBND Thị trấn chủ động phối hợp Phòng kinh tế hạ tầng trao đổi các vấn đề liên quan đến bố trí sắp xếp lại chợ. Địa phương tiếp tục quan tâm các đối tượng gia đình chính sách; hộ nghèo; giải quyết đào tạo nghề. UBND Thị trấn củng cố kiện toàn Ban biên tập cổng thông tin điện tử thị trấn; tăng cường đăng các bản tin; bài viết phản ánh tình hình kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng trên trang cổng thông tin điện tử để người dân biết đến. Tiếp tục thực hiện các dự án trong chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào, dân tộc thiểu số và miền núi.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đề nghị: Đảng uỷ, UBND Thị trấn Tri Tôn quan tâm sắp xếp bố trí Chợ, lên phương án xây dựng kế hoạch; chủ trương đầu tư, giải phóng mặt bằng để đảm bảo sắp xếp bố trí Chợ Tri Tôn nề nếp, văn minh, trật tự; xứng tầm với tiềm năng, triển vọng phát triển nhu cầu giao thương. Tăng cường công tác lập lại trật tự xây dựng; trật tự lòng lề đường; vỉa hè đảm bảo trật tự đô thị; trật tự an toàn giao thông. Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền quảng bá du lịch và các đặc sản địa phương; trong đó tạo điều kiện các hàng quán dịch vụ phát triển góp phần triển du lịch và tăng thu nhập cho người dân. Thực hiện tốt công tác an ninh trật tự; quản lý đất công; giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng trên địa bàn, góp phần đưa thị trấn Tri Tôn xứng tầm với một đô thị loại 4 đầy triển vọng; phát triển.

Thu Sương