Tri Tôn họp mặt chức sắc các tôn giáo mừng xuân

Hoạt động HĐND - UBND

Tri Tôn họp mặt chức sắc các tôn giáo mừng xuân

29/01/2024

Ngày 29/1/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo và các cơ sở thờ tự mừng xuân Giáp Thìn 2024. Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ông Trần Minh Giang - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn thông tin tình hình kinh tế, xã hội huyện năm 2023 và một số định hướng phát triển năm 2024, kết quả thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc, an sinh xã hội, chăm lo người dân.

Phát biểu chúc mừng năm mới, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyyện Tri Tôn Cao Quang Liêm gửi lời cám ơn đến các vị chức sắc, chức việc các cơ sở thờ tự thời gian qua bên cạnh thực hiện tốt pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, vận động tính đồ chấp hành nghiêm chính sách pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo và đóng góp cho công tác từ thiện xã hội, tham gia chỉnh trang hạ tầng nông thôn, tu bổ cải tạo khuôn viên chùa chiền, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Đặc biệt là một số chùa Khmer còn duy trì dạy chữ Khmer cho tăng ni phật tử, con em đồng bào dân tộc, mô hình an sinh xã hội, mô hình 3 an trong phật giáo Hòa Hảo, mô hình tín đồ Tứ Ân Hiếu Nghĩa tham gia đảm bảo ANTT.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chúc các chức sắc, thượng tọa, hòa thượng, đại đức năm mới mạnh khỏe bình an, chúc bà con phật tửu đón xuân vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc. Khẳng định huyện luôn tạo mọi điều kiện để các tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Luôn chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các cơ sở thờ tự tu sửa chỉnh trang khuôn viên. Mong muốn các chức sắc chức việc tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng và phát triển tôn giáo, chống lại các ậm mưu chia rẽ của các thế lực. Tích cực vận động bà con tín đồ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế và đóng góp cho sự phát triển quả quê hương. Dịp này huyện Tri Tôn cũng gửi mỗi đại biểu một phần quà tết.