Sở Nội vụ tỉnh An Giang kiểm tra công tác nội vụ huyện Tri Tôn

Hoạt động HĐND - UBND

Sở Nội vụ tỉnh An Giang kiểm tra công tác nội vụ huyện Tri Tôn

01/11/2023

Ngày 1/11/2023, Đoàn thanh tra Sở nội vụ tỉnh An Giang, do ông Võ Minh Nâng - Chánh thanh tra Sở làm trưởng đoàn, tổ chức kiểm tra chuyên ngành công tác nội vụ đối với UBND huyện Tri Tôn. Tham dự có ông Trần Minh Giang - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn. Thời kỳ kiểm tra từ ngày 1/1/2021 đến 31/12/2022.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe huyện Tri Tôn báo cáo sơ lược kết quả thực hiện các quy định của pháp luật trong 8 lĩnh vực liên quan tổ chức bộ máy, quản lý, đào tạo cán bộ công chức, viên chức, thi đua khen thưởng, tín ngưỡng tôn giáo, văn thư lưu trữ. Huyện Tri Tôn có 3 thị trấn, 12 xã; tổng số cán bộ công chức cấp xã được UBND tỉnh giao biên chế từ năm 2019 đến nay là 337 người và 202 người hoạt động không chuyên trách. UBND huyện có 13 phòng, ban chuyên môn, tổng số biên chế được tỉnh giao năm 2021 và 2022 là 110 biên chế, 6 hợp đồng. Số lượng công chức có mặt tại thời điểm ngày 31/12/2022 là 105 biên chế và 6 hợp đồng. Đối với đơn vị sự nghiệp trực thuộc, năm 2021 hoàn thành đề án sáp nhập Trung tâm Phát triển Quỹ đất vào Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Tri Tôn, được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 12, ngày 05/1/2022.

Năm 2022, huyện xây dựng đề án thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch và Truyền thanh trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị này. Ngày 11/10/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1622 về việc thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch và Truyền thanh huyện Tri Tôn.

Về xây dựng đề án vị trí việc làm, các phòng ban chuyên môn đã thực hiện trước năm 2015 đến nay. Công tác tuyển dụng  viên chức, bổ nhiệm công chức, viên chức, lãnh đạo quản lý đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình theo quy định.

Về công tác đào tạo buồi dưỡng cán bộ, trong năm 2021 và 2022, UBND huyện đã cử 1.110 học viên tham dự các lớp do Sở Nội vụ và Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tổ chức. Ngoài ra huyện phối hợp với Trường đại học Dân lập Cửu Long mở lớp đào tạo thạc sĩ quản trị du lịch, có 64 học viên tham dự.

Công tác tín ngưỡng tôn giáo: trên địa bàn huyện có 7 tôn giáo với 140 cơ sở thờ tự, có gần 126.000 tín đồ.

Công tác thi đua khen thưởng luôn được quan tâm và thực hiện tốt, ngoài xét tặng các danh hiệu thi đua lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cuối năm cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, huyện còn khen thưởng đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, phòng chống tội phạm, khen thưởng chuyên đề, góp phần tạo động lực cho từng cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị, địa phương phát huy năng lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong thời gian 7 ngày, đoàn công tác sẽ làm việc với các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn để kiểm tra hồ sơ và làm rõ một số vấn đề còn vướng mắc. Sau đó tổ chức công bố kết luận kiểm tra theo quy định.