Lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn đối thoại với nông dân

Hoạt động HĐND - UBND

Lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn đối thoại với nông dân

12/12/2023

Ngày 12/12/2023, huyện Tri Tôn tổ chức đối thoại giữa thường trực UBND huyện với hội viên nông dân năm 2023. Đồng chí Cao Quang Liêm - bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HDND huyện; ông Nguyễn Hoài An - chủ tịch Hội nông dân huyện cùng chủ trì hội nghị. Cùng 75 cán bộ nòng cốt, hội viên nông dân tiêu biểu của 15 xã, thị trấn tham dự.

Tại hội nghị, nông dân được nghe phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện báo cáo kết quả nổi bật thực hiện chương trình hành động của Ban Chấp hành đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 19, ngày 16/6/2022 Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; một số kết quả phát triển nông nghiệp huyện Tri Tôn năm 2023, phương hướng năm 2024. Đại diện ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, ngân hàng chính sách xã hội huyện Tri Tôn triển khai các chính sách, chương trình tín dụng hỗ trợ nông dân.

Dịp này nông dân cũng tham gia đóng góp 19 lượt ý kiến đề nghị kêu gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái khu di tích Ô Tà Sóc, nạo vét các tuyến kênh mương bị bồi lắng, mở rộng, nâng cấp các tuyến giao thông, xây cất thêm các cầu bê tông. Phản ánh việc nông dân tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn còn khó khăn, bất cập. Cần có các giải bình ổn giá vật tư nông nghiệp, chống hàng giả, dự báo thị trường, liên kết sản xuất, phát triển hợp tác xã, ổn định đầu ra sản phẩm để nông dân có lợi nhuận cao. Vấn đề ô nhiễm rác thải thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, rác thải sinh hoạt  ùn ứ tại các khu vực dân cư, các tuyến đường và hướng xử lý. Xây dựng thương hiệu lúa mùa nổi, quảng bá thương hiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm chỉ đạo các ngành liên quan trả lời trực tiếp các ý của của nông dân. Đồng thời đề nghị phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục nghiên cứu triển khai thực hiện các công trình giao thông, thủy lợi. Các ngân hàng quan tâm kịp thời giải ngân hỗ trông vốn cho nông dân mua máy móc, thiết bị, mở rộng sản xuất. Hội nông dân cần gắn kết với ngân hàng chính sách giới thiệu nông dân vay vốn 13 chương trình tín dụng chính sách, tiếp tục thực hiện phương châm “đổi mới, năng động, liên kết, phát triển”,. Đối với bà con nông dân cần sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững, gắn sản phẩm nông nghiệp với du lịch.