Cụm thi đua số 2 tỉnh An Giang tổng kết công tác thi đua năm 2023

Hoạt động HĐND - UBND

Cụm thi đua số 2 tỉnh An Giang tổng kết công tác thi đua năm 2023

29/12/2023

Chiều ngày 29/12/2023, tại huyện Tri Tôn, cụm thi đua số 2 tỉnh An Giang tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND và phòng nội vụ 6 huyện trong cụm gồm: Tri Tôn, Châu Phú, Phú Tân, Chợ Mới, An Phú, Châu Thành. Trong này, UBND huyện Tri Tôn làm cụm trưởng, UBND huyện Phú Tân làm cụm phó.

Năm 2023, 6 huyện trong cụm thi đua số 2 đã phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, huy động sự tham gia của đông đảo cán bộ công chức, viên chức và quần chúng nhân dân, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể về thu ngân sách năm 2023, 6 huyện thực hiện 482,9 tỷ đồng, đạt 129,43% so với dự toán thu, cả 6 huyệt đều vượt kế hoạch, trong này thu cao nhất là Chợ Mới và vượt chỉ tiêu cao nhất là Tri Tôn và An Phú. Thu nhập bình quân đầu người tăng lên rõ rệt, cao nhất là Chợ Mới với 68,158 triệu đồng. Chỉ tiêu giảm nghèo cả 6 huyệt đều đạt kế hoạch. Trong năm, 6 địa phương đã giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động, vượt chỉ tiêu đề ra. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đưa diện mạo các xã từng bước phát triển, đường giao thông được nhựa hóa, bê tông ngày càng nhiều, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên, an ninh trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác sẵn sành chiến đấu được duy trì nghiêm, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu 100%.

Về công tác cải cách hành chính, hoạt động bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã ngày càng được chuyên môn hóa, chỉ số hài lòng của người dân được nâng cao. Việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng chống tham nhũng, lãng phí được 6 huyện quan tâm triển khai, hạn chế được những khoản chi không cần thiết, ngoài dự toán, góp phẩn tiết kiệm ngân sách địa phương.

Về xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể, qua đánh giá cuối năm 100% các tổ chức này đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Về công tác thi đua khen thưởng, các huyện đều triển khai có hiệu quả các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua do thủ tướng phát động trên tất cả các lĩnh vực xây dựng đảng, hệ thống chính trị, y tế, văn hóa, khoa học công nghệ, quốc phòng, an ninh. Kết quả xếp loại đơn vị huyện An Phú đứng nhất cụm, huyện Châu Thành và Tri Tôn xếp thứ 2 và thứ 3.

Dịp này Ban thi đua khen thưởng tỉnh trao hoa cho cụm trưởng và cụm phó cụm thi đua số 2 tỉnh An Giang năm 2024 cho huyện Phú Tân và Chợ Mới. Các huyện trong cụm cũng tiến hành ký kết phong trào thi đua năm 2024.