Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn làm việc với xã Núi Tô

Hoạt động HĐND - UBND

Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn làm việc với xã Núi Tô

08/03/2024

Ngày 08/03/2024, đoàn công tác UBND huyện Tri Tôn do đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Núi Tô để tháo gỡ khó khăn và triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội năm 2024.

Về kinh tế - xã hội, năm 2023 xã Núi Tô thực hiện đạt và vượt 13/17 chỉ tiêu nghị quyết HĐND đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51,6 triệu đồng/năm. Năm 2024 xã Núi Tô phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 3.615 hecta, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/năm, tổng thu ngân sách nhà nước trên 8,3 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7%. Giải quyết việc làm cho 600 lao động. Duy trì đạt chuẩn phổ cập và xóa mù chữ.

Tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Núi Tô, các ngành huyện đã đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, các công trình xây dựng, việc triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, chính quyền điện tử. Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám đề nghị Đảng ủy, UBND xã Núi Tô quyết tâm trong năm 2024 này đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, quan tâm các tiêu chí nông thôn mới, sớm đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cần xác định thế mạnh của xã để phát triển kinh tế xã hội có hiệu quả, kêu gọi đầu tư để phát triển du lịch và đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra UBND xã cần nghiên cứu thay đổi cách làm, cơ cấu kinh tế, tìm kiếm các mô hình mới để người dân áp dụng phát triển bền vững, thường xuyên kiểm tra việc xây cất nhà, hàng quán trái phép tại các điểm du lịch trên địa bàn xã, đảm bào tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn  xã.

Kim Hane