Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn chúc tết thị trấn Tri Tôn và xã Lương Phi

Hoạt động HĐND - UBND

Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn chúc tết thị trấn Tri Tôn và xã Lương Phi

31/01/2024

Ngày 31/1/2024, đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn vừa đến thăm chúc tết và kiểm tra tình hình chăm lo tết cho người nghèo tại Thị trấn Tri Tôn và xã Lương Phi.

Thị trấn Tri Tôn hiên có 94 hộ nghèo và 232 hộ cận nghèo. Dịp tết năm nay ngoài phần quà hỗ trợ MTTQ tỉnh cho hộ nghèo, thị trấn cũng vận động các Mạnh Thường Quân hỗ trợ quà tết cho 100% hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người khuyết tật. Để tạo không khí vui tươi cho người dân và cán bộ, hội viên đón tết, thị trấn đã tổ chức giải bóng đá mi ni và hội thi hát karaoke. Về tình hình an ninh trật tự, công an thị trấn đang triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp tết nguyên đán và vừa vận động người dân giao nộp vũ khí, hung khí tự chế, pháo nổ.

Xã Lương Phi có 39 hộ nghèo, 183 hộ cận nghèo. Dịp tết năm nay xã đã vận động được 1.400 phần quà tặng cho 100% hộ nghèo, cận nghèo và người dân khó khăn. Kết hợp với đại đội bộ binh 3 và Mạnh Thường Quân tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân sẻ chia”. Lắp đặt 30 trụ đèn năng lượng tuyến đường giao thông nông thôn, trị giá 45 triệu đồng. Hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, trò chơi dân gian, gói bánh tét giữa đoàn viên thanh niên cán bộ công nhân viên chức và chiến sĩ đại đội bộ binh 3.

Đồng chí Cao Quang Liêm ghi nhận, biểu dương những kết quả mà  2 địa phương đạt được trong năm 2023. Đồng thời mong muốn thời gian tới, thị trấn Tri Tôn và xã Lương Phi cần phát huy tiềm năng, khai thác thế mạnh để phát triển kinh tế. Quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tập trung chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên tuần tra kiểm soát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo cho người dân vui xuân đón tết vui tươi, an toàn lạnh mạnh.

Nhân dịp xuân mới Giáp Thìn 2024, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Tri Tôn gửi lời chúc sức khỏe, lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ  công nhân viên chức đảng ủy, HĐND, UBND, công an, quân sự và các đoàn thể thị trấn Tri Tôn, xã Lương Phi. Năm mới an khang thịnh vượng, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024.