Thị trấn Tri Tôn kiểm tra phong trào thi đua quyết thắng

Các Xã – Thị trấn

Thị trấn Tri Tôn kiểm tra phong trào thi đua quyết thắng

10/05/2024

Sáng ngày 10/5/2024, Ban chỉ huy quân sự huyện kiểm tra phong trào thi đua quyết thắng 6 thắng đầu năm 2024 đối với Ban CHQS Thị trấn Tri Tôn.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra toàn diện trên các lĩnh vực: Tham mưu, huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần - kỹ thuật. Trong đó, chú trọng kiểm tra nhận thức chính trị đối với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, hồ sơ, văn kiện; công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban CHQS Thị trấn Tri Tôn thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Hội đồng NVQS được kiện toàn, bổ sung đúng thành phần, hoạt động có hiệu quả. Đưa quân năm 2024 đạt chỉ tiêu huyện giao 11/11 công dân. Đăng ký quản lý thanh niên tuổi 17 được 70/75 thanh niên. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong xét duyệt; bình nghị, công tác sơ tuyển sức khoẻ NVQS theo quy định. Công tác khảo sát và quản lý các đối tượng kiến thức quốc phòng và an ninh chặt chẽ; cập nhật thường quyên. Công tác đăng ký quản lý sĩ quan dự bị, quân nhân dự bị hạng I, quân nhân dự bị hạng II được đảm bảo. Bên cạnh đó, Ban CHQS Thị trấn Tri Tôn triển khai thực hiện và hoàn thành cơ bản các kế hoạch trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ thường xuyên. Huấn luyện đúng quy định; quản lý chặt chẽ và thực hiện đúng chế độ tiêu chuẩn quân nhu, quân khí hiện có. Phân công 122 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia khắc phục cháy rừng tại các xã Núi Tô, Ô Lâm, Lương Phi, An Tức. Thực hiện tốt việc hướng dẫn các hỗ sơ theo các Quyết định 290; 188, 142, 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ. Công tác lưu trữ hồ sơ sắp xếp ngăn nắp gọn gàng.

Qua kiểm tra nhằm chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể biện pháp để Ban CHQS Thị trấn Tri Tôn khắc phục khâu yếu, mặt yếu, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Thu Sương