Tri Tôn tổ chức họp mặt biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn tổ chức họp mặt biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc

22/12/2023

Ngày 22/12/2023, Phòng Dân tộc huyện Tri Tôn tổ chức họp mặt, biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Các đại biểu được nghe một số thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội huyện Tri Tôn năm 2023 và phương hướng năm 2024. Trong năm huyện thực hiện đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu nghị quyết HĐND đề ra, triển khai thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đặc biệt là các dự án tạo sinh kế, hỗ trợ nhà ở, mua máy móc nông cụ chuyển đổi ngành nghề, nâng cấp mở rộng các tuyến đường liên xã, truyền thông nâng cao nhận thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc.

Dịp này, những ngườ có uy tín cũng đóng góp một số ý kiến có liên quan đến việc chăm lò đồng sống đồng bào dân tộc như hỗ trợ nhà ở, vay vốn, đất ở và các nhu cầu cấp thiết cho người nghèo, sửa chữa chánh điện chùa Khmer, lò hỏa táng. Tiếp tục mở rộng, nâng cấp các tuyến đường trong phum sóc, xây dựng các cây cầu giao thông kiên cố phục vụ đi lại, vận chuyển hàng hóa cho nhân dân. Có giải pháp tuyên truyền, phòng chống ma túy trong cộng đồng dân cư và đảm bảo an ninh trật tự trong phum sóc. Có chế độ hỗ trợ người có uy tín, hỗ trợ người đứng lớp dạy chữ Khmer trong chùa. Cùng một số ý kiến phản ánh về tình hình sản xuất nông nghiệp, giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao

Lãnh đạo phòng dân tộc huyện trực tiếp trả lời các ý kiến của bà con. Kêu gọi người có uy tín tiế;p tục phát huy vai trò, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trao đổi kinh nghiệm các mô hình hay để người dân thực hiện. Dịp này UBND huyện Tri Tôn tuyên dương khen thưởng cho 6 người có uy tín tiêu biểu năm 2023.