Đoàn công tác của tỉnh chức mừng lễ Sen Đolta tại Tri Tôn

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Đoàn công tác của tỉnh chức mừng lễ Sen Đolta tại Tri Tôn

09/10/2023

Nhân dịp lễ Sen Dolta năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 9/10, Đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQVN tỉnh An Giang, do ông Trương Hoàng Trọng- Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh An Giang làm trưởng đoàn, đến thăm và chúc mừng các sư sãi, ta à cha tại chùa Svayton tại thị trấn Tri Tôn, chùa Tuôl Chi Mung tại thị trấn Cô Tô, chùa Tứk Phôs tại xã Châu Lăng, chùa Đôn Kôm Thmay tại xã An Tức và chùa Sôm Sây, chùa Soài Đon Kôm Chăs (chùa B52), trên địa bàn xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn.

Tại các nơi đến, ông Trương Hoàng Trọng- Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh An Giang, đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe, đến các vị Đại đức, Thượng tọa, các Ta à cha, Ban quản trị các chùa và đồng bào phật tử Khmer, đón lễ Sen Dolta năm 2023 thật vui tươi, an lành và hạnh phúc. Đồng thời, thông tin đến các vị chư tăng về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, của tỉnh An Giang thời gian qua, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của các vị chức sắc, người uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động các phật tử và đồng bào dân tộc thiểu số Khmer chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, vật chất của đồng bào Khmer tại địa phương. Thay mặt bà con phật tử và đồng bào dân tộc Khmer, các vị Hòa thượng, Ta à cha gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, đã có sự quan tâm thăm hỏi, và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, tuyên truyền, vận động phật tử và đồng bào dân tộc Khmer chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo.