Kế hoạch triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2024

Nông - Lâm nghiệp

Kế hoạch triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Tri Tôn năm 2024

29/02/2024

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn ban hành Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 28/2/2024, mục đích tăng cường công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao trách nhiệm các đơn vị, cá nhân trong thực hiện quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế thấp nhất các vụ việc ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đánh giá thực trạng việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, thu mua, sơ chế, kinh doanh các sản phẩm nông lâm sản và thủy sản, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm để kịp thời ngăn chặn, phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, từng bước đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở và cá nhân sản xuất, kinh doanh nông - lâm sản và thủy sản trong việc thực thi pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm, xử lý vi phạm, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Thực hiện công tác thẩm tra, thẩm định, đánh giá phân loại, cấp mới, cấp lại, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh được phân công, phân cấp, tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm. (theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 12 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

Hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm ở các xã, thị trấn; kiểm tra việc thực hiện công tác triển khai quản lý ATTP được phân công, phân cấp trên địa bàn cấp xã (theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

 

 

VÕ VĂN THANH

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===