Gương vận động trong phong trào làm đường và gắn đèn đường chiếu sáng Thanh Lương Núi Nước nối dài

Người tốt - Việc tốt

10/11/2022

Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác gắn với chương trình xây dựng đô thị văn minh ở thị trấn đã tạo cho Phong trào xuất hiện nhiều gương điển hình sẳn sàng góp công, góp của chung sức xây dựng con đường Thanh Lương - Núi Nước nối dài. Phong trào làm đường và gắn đèn chiếu sáng đã tạo được nhiều chuyển biến trong việc đẩy mạnh làm đường dân sinh trên địa bàn thị trấn Ba Chúc thêm khang trang, sạch đẹp người dân lưu thông qua lại thuận tiện.

Trước đây, con đường chưa được bê tông, bà con phải vất vả trong những ngày mưa lớn đường bị ngập nước, có nhiều đoạn xuất hiện ổ gà người dân đi lại khó khăn. Vì vậy, chính quyền địa phương cùng Ban Nhân dân khóm đã tích cực vận động người dân đóng góp công sức, tiền của, huy động các nguồn lực để nâng cấp hệ thống đường giao thông. Đồng thời bản thân ông tích cực vận động tiền, lực lượng lao động, vật liệu, phương tiện kỷ thuật để thực hiện công trình đổ pê tông đảm bảo tiến độ và chất lượng hiệu quả con đường đáp ứng theo yêu cầu nguyện vọng của nhân dân.

Trong tuyến đường lộ Thanh Lương - Núi Nước một đoạn dài 1.200 mét đã được nhà nước thực hiện năm 2013 vốn Uỷ ban Nhân dân huyện thực hiện xong, thuộc khóm Thanh Lương. Đoạn còn lại dài 1.155 mét vốn ngân sách nhà nước không có, đã qua nhiều năm, mà nhu cầu đi lại của người dân lại nhiều, từ đó bà con đã ủng hộ được gần 6 tấn sắt, 3.750 xi măng, hơn 650 triệu đồng tiền mặt, hơn 1.000 ngày công lao động, trị giá đoạn đường hơn 1,3 tỷ đồng, Trong quá trình thực hiện mô hình đã kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng làm đường, nhìn chung đều đảm bảo theo quy định, và hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.”

Trước hết là thực hiện theo biện pháp nêu gương, cán bộ đi trước, làng nước đi sau ông đã đóng góp và vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương thực hiện việc chung tay làm con đường Thanh Lương - Núi Nước nối dài tạo điều kiện thuận tiện, rút ngắn thời gian lưu thông. Ông luôn ra sức tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng đường giao thông gắn với xây dựng Đô thị văn minh.

Đồng thời ông cùng Ban Nhân dân khóm đẩy mạnh vận động gắn đèn đường chiếu sáng tại khóm Núi Nước có chiều dài tuyến đường được chiếu sáng 1.155m đường Thanh Lương đoạn từ tiếp giáp khóm Thanh Lương đến Miếu Tiên Sư giáp khóm Núi Nước, với 37 bóng đèn tổng kinh phí 32 triệu đồng. Qua đó cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân thuận tiện, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển theo hướng bền vững.

Muốn phong trào làm đường dân sinh và gắn đèn chiếu sáng đạt được hiệu quả tốt thì cán bộ phải làm gương, đi đầu trong mọi việc, dám nghĩ, dám làm, không nên thấy khó khăn mà chùn bước, phải biết bỏ qua quyền lợi riêng tư của bản thân thì nhân dân mới tin tưởng và ủng hộ công việc chung. Một việc dù nhỏ cũng phải có kế hoạch, phải năng động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt các điều kiện thực tế để giải quyết khó khăn, thấu hiểu những khó khăn vất vả, hoàn cảnh cụ thể của từng hộ dân để động viên mọi người toàn tâm toàn ý tham gia, có như vậy mới phát huy cao nhất tinh thần làm chủ tập thể của nhân dân”.

Có thể nói, sự nhiệt tình, năng động của ông Trương Văn Mềm đã góp công lớn trong việc hoàn thành đường dân sinh Thanh Lương – Núi Nước nối dài, những việc làm của ông rất đáng được hoan nghênh, thực sự là gương điển hình trong phong trào làm đường dân sinh cho nhiều người học tập. Đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, cộng với công tác tổ chức thực hiện khoa học, linh hoạt, thực hiện theo kế hoạch làm đường bê tông trên địa bàn khóm, được nhân dân tích cực hưởng ứng, giúp thay đổi diện mạo, đem lại sức sống mới cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Mỹ Hân