Gương sáng về hiến máu tình nguyện

Người tốt - Việc tốt

Gương sáng về hiến máu tình nguyện

14/03/2023

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Lê Trì ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trong đó có nhiều tấm gương tích cực tham gia hiến máu góp phần cung cấp nguồn máu cho các cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh cần máu. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là bà Đặng Thị Hường, sinh năm 1973, người đã 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với bà thì việc sẻ chia những “giọt máu hồng” tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất. Hiểu và thấm nhuần ý nghĩa của thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, bà đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương.

Với mong muốn được góp phần cùng xã hội giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu bà đã tình nguyện hiến máu từ năm 2015 và từ đó về sau khi được hội chữ thập đỏ xã vận động bà không ngần ngại đăng ký, có khi mỗi năm bà hiến máu đến 3- 4 lần, và bà lấy đó là niềm hạnh phúc của mình. Bà chắc chắn rằng trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương tham gia hiến máu tình nguyện đến khi nào sức khỏe không còn đảm bảo để hiến máu nữa mới thôi….  Bà Hường chia sẽ: “mình giúp cho ai được mình giúp, giờ mình còn khõe máu còn tốt cho để người ta sử dụng. Nhớ lúc đầu hiến máu tôi cũng hồi hộp tại không biết nó làm sau, lần đầu tiên cho 250ml mới hiến về bửa đầu nó cũng hụt hơi nhưng qua bửa sau thì hết, mấy lần sau thì tôi thấy bình thường, có lần đi tới Long Xuyên hiến chạy xe về thấy cũng bình thường luôn. Ngoài hiến máu tôi cũng có duyên với công tác thiện nguyện lắm, đi tới đâu gặp hoàn cảnh khó khăn thì vận động giúp đỡ, vận động giúp nhà thuốc Lương Phi, Ba Chúc và xin tiền xăng cho xe cứu thương Lê Trì.”

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, bà còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động bà con nhân dân, bạn bè, gia đình tham gia hiến máu tình nguyện. Lúc đầu, nhiều người còn e ngại, dè dặt nhưng khi được bà giải thích, tuyên truyền, mọi người đã hiểu rõ hiến máu tình nguyện là một hành động tốt giúp người bệnh cũng như những lợi ích cho sức khỏe người hiến máu tình nguyện nên mọi người đã đồng tình tham gia. Đặc biệt bà càng vui hơn vì tất cả thành viên trong gia đình đều rất ủng hộ bà trong việc làm đầy ý nghĩa này, và bà đã vận động người thân họ cùng bà tham gia hiến máu tình nguyện. Trong đó, người em của bà đã tham gia được 15 lần hiến máu tình nguyện bằng với số lần bà tham gia.

Chính hành động hiến máu tình nguyện và tích cực tuyên truyền của bà đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Từ những sự việc “người thật, việc thật” như bà nên số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng tăng. Từ đó, góp phần làm cho phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương ngày càng lan rộng và luôn vượt chỉ tiêu được cấp trên giao hàng năm.

Hiến máu tình nguyện với mỗi người là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn để mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hy vọng với sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của bà Hường và những người đã và đang cùng tham gia hiến máu tình nguyện khác sẽ trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện đến với nhiều người./.

Hồng Như