Tri Tôn họp mặt sinh viên xuất sắc tiêu biểu mừng xuân Quý Mão

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn họp mặt sinh viên xuất sắc tiêu biểu mừng xuân Quý Mão

17/01/2023

Trong không khí mừng đảng, mừng xuân quý mão 2023, ngày 17/1/2023 UBND huyện Tri Tôn tổ chức họp mặt 80 sinh viên xuất sắc tiêu biểu đang theo học tại các trường đại học ở An Giang, Cần Thơ, TP.Hồ Chí Minh và Học viện kỹ thuật quân sự. Đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, bà Nguyễn Thị Phương Lan, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Minh Giang, phó chủ tịch UBND huyện đến dự.

Responsive image

          Nhờ sự quan tâm chăn lo của UBND huyện và hội  khuyến học đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học nên  Vài năm trở lại đây chất lượng giáo dục của huyện Tri Tôn từng bước được nâng lên, tỷ lệ học sinh tsau tốt nghiệp phổ thông tiếp tục học cao đẳng, đại học hay vào các trường trung cấp nghề ngày càng cao. Số sinh viên có học lực khá, giởi xuất sắc ngày càng tăng. Năm học 2021 – 2022 vừa qua có trên 200 sinh viên Tri Tôn đang theo học các trường đại học đạt loại giỏi.

Responsive image

          Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn ghi nhận sự nổ lực phấn đất, vượt khó học giỏi của các sinh viên. Đồng thời mong muốn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào bằng mọi cách phải đeo đuổi công việc học tập với phương châm “Học suốt đời để làm việc phù hợp cho từng thời điểm cụ thể”. Đề nghị các em sinh viên đang học tập xa quê phải biết tương trợ nhau, động viên nhau học tốt, giúp đỡ người dân cùng quê. Tăng cường mối quan hệ với lãnh đạo huyện, nhất là đối với tổ chức đoàn thanh niên để kịp thời thông tin và nhận sự hỗ trợ của huyện khi điều kiện học tập gặp khó khăn. Đem những cái hay, kinh nghiệp hay tham mưu cho lãnh đạo huyện để áp dụng và phát triển kinh tế xã hội, du lịch. Giới thiệu hình ảnh, con người, lịch sử văn hóa cho bạn bè các nơi. Mời các thầy cô giáo, Ban giám hiệu các trường, các doanh nghiệp về với Tri Tôn để hiến kế và đầu tư cho vùng đất phát triển. Dịp này UBND huyện cũng tặng mỗi bạn sinh viên một phần quà và chúc các em nhiều sức khỏe, học tập tốt, đón tết đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===