Sôi nổi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Khoa học - Giáo dục

Sôi nổi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

14/11/2023

Trong những ngày này, các trường trên địa bàn thị trấn Tri Tôn sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Responsive image

Những ngày này, Thầy và trò trường Tiểu học A Thị trấn Tri Tôn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng và tri ân các thầy giáo cô giáo. Năm nay, trường tổ chức phát động tới toàn thể học sinh của nhà trường với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có tính giáo dục cao và lan tỏa sâu rộng trong toàn trường nhằm tôn vinh, tri ân công lao của các thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang diễn ra hết sức sôi nổi, trong đó nổi bật là phong trào “Tiết học tốt” và “lớp học ngăn nắp”, phong trào được phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Các thầy, cô giáo mạnh dạn đổi mới phướng pháp dạy học; ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả đem lại có những tuần dạy tốt, tiết học hay. Học sinh tích cực chủ động sáng tạo để   giờ học tốt, tuần học tốt, giữ gìn lớp học sạch đẹp, hoa điểm 10 để tặng thầy cô giáo. Cùng với đó, các em cũng hào hứng tham gia vẽ tranh và nêu cảm nghĩ về chủ đề thầy cô, tham gia các trò chơi dân gian đầy vui nhộn hấp dẫn. Đây là những món quà có ý nghĩa của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoà chung không khí tưng bừng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngay từ cuối tháng 10, Trường THCS Thị trấn Tri Tôn đã phát động đợt thi đua trọng điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Ông Ngô Thanh Tùng - Hiệu trường Trường THCS Thị trấn Tri Tôn cho biết: “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, thầy và trò Trường THCS Thị trấn Tri Tôn đã và đang tổ chức sôi nổi, hiệu quả và mang tính giáo dục cao những hoạt động thi đua chào mừng ngày lễ đặc biệt này. Như triển khai phong trào “tiết học tốt” và Hội thi Hội khoẻ phù Đổng, phong trào thiết kế lại bìa sách, phong trào tuyên truyền giới thiệu bìa sách thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, trong đợt thi đua này, trường THCS Thị trấn Tri Tôn còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa chuyên đề như chuyên đề giáo dục học sinh về Luật an toàn giao thông đường bộ, ý nghĩa truyền thống tôn sư trọng đạo, về cội nguồn, quê hương đất nước; lịch sử dân tộc; những giá trị văn hoá - lịch sử - khoa học thời đại. Thông qua các hoạt động này nhằm khuyến khích động viên tinh thần dạy và học của giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời thông qua đó giúp học sinh ghi nhớ đạo lý tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, giáo dục cho học sinh lòng kính trọng, biết ơn thầy, cô giáo. Nhìn chung các hoạt động diễn ra một cách thiết thực, trang trọng, có ý nghĩa giáo dục và tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường”.

Ghi nhận tại trường Mầm Non thị trấn Tri Tôn, các hoạt động chào mừng ngày 20-11 đang được tích cực triển khai thực hiện. Ngoài việc phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam, phong trào văn nghệ cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Các lớp có sự chuẩn bị công phu, tập luyện chu đáo, mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng. Đợt thi đua này có ý nghĩa đặc biệt bởi những hoạt động và thành tích đạt được trong đợt thi đua sẽ là những đóa hoa tươi thắm kính dâng lên thầy giáo cô giáo nhân ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Các hoạt động đều nhằm thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, tiếp thêm sức mạnh tinh thần, cổ vũ đội ngũ giáo viên thêm yêu trường, bám lớp. Cô Huỳnh Thị Kim Biên, hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Giang Hữu Lộc-  Hiệu trường Trường Tiểu học B Thị trấn Tri Tôn chia sẻ: “Hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học B Thị trấn Tri Tôn đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi nhà trường tổ chức cho học sinh trò chơi bóng đá mini, cờ vua, văn nghệ…Đồng thời thực hiện phong trào dạy tốt – học tốt; tạo cho các em một sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe”.

Theo kế hoạch, ngày 20/11/2023, các Trường Mầm Non, Tiểu học và THCS Thị trấn Tri Tôn sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Việc tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 không những góp phần tích cực giáo dục truyền thống cho giáo viên và học sinh, mà còn tăng cường nền nếp, kỷ cương trong các trường học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc các Thầy các cô luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Thu Sương

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===