Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn tổ chức Hội thi "Nhân viên thư viện giỏi cấp huyện", lần thứ 10, năm 2023

Khoa học - Giáo dục

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn tổ chức Hội thi "Nhân viên thư viện giỏi cấp huyện", lần thứ 10, năm 2023

15/09/2023

Ngày 15/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn tổ chức Hội thi “Nhân viên thư viện giỏi cấp huyện” lần thứ 10, năm 2023. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, hiệu trưởng các trường THCS, tiểu học, và 20 thư viện viên trên địa bàn huyện Tri Tôn đến tham dự.

Responsive image

              Hội thi diễn ra với 2 phần, phần thi lý thuyết, các thí sinh sẽ trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm, với các nội dung liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật của Đảng, Nhà nước, Bộ GDĐT, về công tác thư viện trường học, và những văn bản liên quan về phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; những hiểu biết chung về chức năng, nhiệm vụ, kỹ thuật và nghiệp vụ thư viện trường học. Đối với phần thi thực hành giới thiệu sách và ứng xử; Các nhân viên thư viện thực hiện phần tuyên truyền, giới thiệu sách trên sân khấu, bằng nhiều hình thức như: trình chiếu, tiểu phẩm, văn nghệ, âm nhạc và năng khiếu cá nhân như hát, ngâm thơ… để minh họa phù hợp với mục tiêu, đối tượng cần tuyên truyền và nội dung bài dự thi.

Thông qua hội thi “Nhân viên thư viện giỏi cấp huyện”, nhằm tạo điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, động viên đội ngũ nhân viên thư viện trường học yên tâm công tác, yêu ngành yêu nghề, biểu dương những hoạt động sáng tạo có giá trị thực tiễn của nhân viên thư viện trường học. Bên cạnh đó, là tuyên truyền, giới thiệu những tác phẩm có giá trị phục vụ giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện. Tạo điều kiện để toàn xã hội quan tâm, đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học. Kết thúc hội thi “Nhân viên thư viện giỏi cấp huyện”, Ban tổ chức chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất để trao thưởng và đi dự thi cấp tỉnh.

Minh Ngọc

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===