Lãnh đạo huyện dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Khoa học - Giáo dục

20/11/2023

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Ngày 20/11/2023, thầy và trò trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn tổ chức dâng hoa, dâng hương tại niệm sư từ và tổ chức học mặt ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn và lãnh đạo các ban ngành huyện, ban giám hiệu nhà trường, nhiều thế hệ thầy cô giáo nghỉ hưu, cựu học sinh, các phụ huynh đến dự và chia vui cùng nhà trường.

Tại niệm sư từ, trong khuôn viên nhà trường, nơi có đặt bức tượng thầy giáo Chu Văn An, lãnh đạo huyện, thị trấn Tri Tôn, thầy cô giáo và các em học sinh đã dành phút mặc niệm và thành kính dâng hoa, thắp nén hương tưởng nhớ và tri ân những thầy cô giáo từng công tác tại trường, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện đã về cõi vĩnh hằng.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe lời phát biểu chào mừng và nêu ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam của Ban giám hiệu nhà trường, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Nghe học sinh và giáo viên bày tỏ cảm xúc, cùng với nhũng lời tri âm thắm đượm nghĩa tình khi được công tác, học tập tại mái trường mến yêu này.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực tiền thân là trường Tiểu học cộng đồng được thành lập năm 1965. Qua nhiều giai đoạn lịch sử, 57 năm qua tập thể giáo viên của trường không ngừng nâng cao tay nghề, thi đua dạy tốt, nâng cao năng lực và chất lượng hiệu quả đào tạo; đặc biệt là tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT những năm gần đây trường đều đạt tỷ lệ rất cao. Tại ngôi trường này đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt, đem tri thức phục vụ cho sự phát triển quê hương đất nước. Sự thành công của các thế hệ học trò là món quà vô giá dành tặng cho thầy cô.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn chúc thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp giáo dục. Gửi lời cám ơn cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể dành sự quan tâm hỗ trợ nhà trường và sự nghiệp giáo dục của huyện thời gian qua. Đồng thời kêu gọi các ngành, các cấp, phụ huynh học sinh cùng toàn thể xã hội tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng các trường học, quan tâm, tạo mọi điều kiện cho con em được học tập, vui chơi, rèn luyện trong môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; mong các em học sinh tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo, chăm chỉ học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân có ích, làm những việc tốt, góp phần xây dựng quê hương Tri Tôn ngày càng giàu đẹp.

Những đóa hoa tươi thắm dược các em tặng thầy cô thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những người lái đò thầm lặng. Dịp này, nhà trường cũng trao giải cho các văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trao thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc.