Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội dự kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Trung cấp nghề DTNT An Giang

Khoa học - Giáo dục

20/11/2023

Ngày 20/11/2023, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Ông Châu Văn Ly - Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh An Giang đến chia vui và gửi những lời chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường.

Những năm qua, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú An Giang đã có nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo nghề, đạt nhiều kết quả trong đổi mới phương pháp dạy học, phát triển cơ sở vật chất và điều kiện học tập, nâng cao chất lượng đào tạo học sinh, gắn với học nghề và giới thiệu việc làm. Đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực cho thị trường lao động, nhất là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hiện nay, trường đang dạy trình độ trung cấp với 16 nghề. Nhà trường cũng kết nối được trên 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Năm 2023, nhà trường đã tuyển sinh 1.054 em hệ trung cấp, đạt 150,6% chỉ tiêu; 180 học viên sơ cấp, đạt 200% chỉ tiêu. Giới thiệu 5 học sinh xuất khẩu lao động; dự kiến năm 2024 là 11 em. Về đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường được phê duyệt nguồn vốn 29 tỷ đồng đối với chương trình đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025. Định hướng trong 2 năm tới, nhà trường giữ ổn định chỉ tiêu tuyển sinh 700 học sinh trung cấp/năm, tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển đổi nghề đào tạo theo yêu cầu thị trường lao động.

Tại buổi lễ các đại biểu được nghe thư chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và những lời tri ân cũa học sinh gửi đến thầy cô giáo.

Ông Châu Văn Ly gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến thầy cô giáo và tập thể sư phạm nhà trường. Mong muốn thầy cô phát huy tốt vai trò sứ mệnh của mình trong sự nghiệp trồng người, tận tụy, sáng tạo trong công việc, sẵn sàng tiếp nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ; thắp lửa, truyền cảm hứng, hun đúc lòng đam mê, thái độ chuyên tâm, tôn trọng tri thức cho học sinh.

Dịp này, nhà trường cũng trao giải cuộc thi học sinh với ý tưởng khởi nghiệp và phong trào văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trao 6 xuất học bổng của 1 doanh nghiệp tài trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.