HĐND huyện Tri Tôn họp thảo luận tổ để chuẩn bị kỳ họp cuối năm

Hoạt động HĐND - UBND

HĐND huyện Tri Tôn họp thảo luận tổ để chuẩn bị kỳ họp cuối năm

17/11/2023

Từ ngày 14 đến 17/11/2023, 9 tổ đại biểu HĐND huyện Tri Tôn tổ chức họp tại 4 cụm xã Vĩnh Phước, Tân Tuyến, Ô Lâm và thị trấn Ba Chúc để thảo luận các văn bản trình kỳ họp cuối năm 2023. Tham dự có bà Nguyễn Thị Phương Lan - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại 4 cuộc họp, các đại biểu thống nhất với nội dung và báo cáo trình kỳ họp HĐND cuối năm 2023. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề như: Sớm đầu tư hệ thống mương thoát lũ núi và hệ thống cống thoát nước ở một số tuyến đường. Nạo vét các tuyến kênh mương. Tiếp tục đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa và mở rộng các tuyến đường giao thông. Xây dựng mới trụ sở Công an xã, nâng cấp trạm y tế, nhà văn hóa xã, sửa chữa các điểm trường đã xuống cấp. Đầu tư dàn nhạc Ngũ âm tại các điểm chùa để duy trì nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer. Bổ sung thêm các bảng chỉ dẫn, biển số nhà. Đầu tư xây dựng thêm hồ chứa nước khu vực Ba Chúc để phát triển vườn cây ăn trái và phục vụ du lịch sinh thái. Cấp giấy chứng nhận QSSĐ các cụm tuyến dân cư. Cần có chính sách hỗ trợ vay vốn cho các hộ trồng ăn trái. Lắp camera an ninh những điểm nóng, tăng cường tuần tra tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, phòng tránh trộm cắp.

Đề nghị huyện chỉ đạo các ngành làm chủ đầu tư cần công khai dự toán, hồ sơ thiết kế tạo thuận lợi cho Ban giám sát đầu tư cộng đồng theo dõi, giám sát. Phản ánh tình trạng sà lan vận chuyển cát đá, đậu đỗ tại khu vực ấp Ninh Thạnh, gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tuyến đường tỉnh 958. Vấn đề bãi xử lý rác tại xã An Tức bị quá tải nhiều năm nay. Các vần đề về thủ tục hành chính về cấp quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm,….

Các ý kiến, kiến nghị đã được tổ đại biểu HĐND tổng hợp trình kỳ họp HĐND huyện cuối năm giải quyết.