Khánh thành cầu giao thông nông thôn xã Tân Tuyến

Nông thôn mới

Khánh thành cầu giao thông nông thôn xã Tân Tuyến

21/05/2022

Ngày 21/5, Ủy ban nhân dân xã Tân Tuyến cùng nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu Hy Vọng 169 thuộc ấp Tân Lợi, xã Tân Tuyến, đến dự có Bà Nguyễn Thị Phương Lan phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn.

Responsive image

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, sau gần 1 năm xây dựng, Cầu Hy Vọng 169 được bắc ngang kênh Mương Cao thuộc ấp Tân Lợi, xã Tân Tuyến, được hoàn thành đưa vào sử dụng trong sự vui mừng phấn khởi của chính quyền địa phương và nhân dân hai bên bờ kênh.

Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép với thiết kế hình vòng cung, Với chiều dài 33 mét, rộng 3,5 mét, tải trọng 2,5 tấn, đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới. Tổng kinh phí xây dựng trên 413 triệu đồng, trong đó quỹ Hy Vọng hỗ trợ 100 triệu đồng; Công ty cổ phần Sứ Mệnh Kim Cương tài trợ 150 triệu đồng; phần còn lại do UBND huyện Tri Tôn và nhân dân trong và ngoài xã chung tay đóng góp cùng với ngày công lao động.

Cây cầu được đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, các em học sinh đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng nông sản được dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tại địa phương. Đây cũng là một trong những tiêu chí giúp xã Tân Tuyến hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM.

Dịp này UBND xã Tân Tuyến trao giấy khen cho 11 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng cầu giao thông nông thôn./.

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===