Giải quyết khó khăn trong xây dựng NTM cho xã Tân Tuyến

Giải quyết khó khăn trong xây dựng NTM cho xã Tân Tuyến

16/03/2022

Ngày 16/3/2022 UBND huyện Tri Tôn làm việc với các ngành và UBND xã Tân Tuyến đánh giá tiêu chí, chỉ tiêu để công nhận xã Tân Tuyến đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong năm 2021 xã Tân tuyến đề ra kế hoạch phấn đấu đạt 4 tiêu chí với 5 chỉ tiêu để hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch bệnh covid 19 nên tiến độ hoàn thành còn chậm. Theo đánh giá của văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, hiện nay xã còn vướn 4 tiêu chí với 4 chỉ tiêu. cụ thể tiêu chí 1 về quy hoạch xã chưa hoàn chỉnh công tác phê duyệt quy hoạch phát triển giai đoạn 2021 – 2030. Đề án quy hoạch của xã giai đoạn 2010 – 2020 đến nay đã hết thời hiệu quy hoạch. Tiêu chí 5 tỷ lệ trường học đạt chuẩn do các trường học chưa được khởi công nâng cấp và thi công dang dỡ.Tiêu chí 15 y tế, tỷ lệ người dân tham gia BHXH còn thấp. Tiêu chí 17 môi trường và an toàn thực phẩm, tỷ lệ người dân sữ dụng nước sạch chưa đạt  85%.

Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Đỗ Minh Trí đề nghị UBND xã sớm hoàn chỉnh quy hoạch theo quy định, tiếp tục vận động người dân tham gia BHYT, nếu có khó khăn vướn mắc kịp thời liên hệ các ngành có liên quan hỗ trợ. Xí nghiệp điện nước huyện sớm kéo 3 tuyến ống nước bờ bắc kênh Ba Thê – Sóc Triết, tuyến bờ tây kênh 10 và tuyến kênh Phú Tuyến II với tổng chiều dài  15,1 KM lắp đồng hồ nước cho ít nhất 229 hộ dân sử dụng. Phòng giáo dục và đào tạo huyện đôn đốc Sở giáo dục đào tạo triển khai thi công các công trình trường học. Ngoài ra các ngành cần hỗ trợ hoàn thành hồ sơ minh chứng cho xã.