Núi Tô: Tập huấn cho cán bộ xây dựng nông thôn mới

Núi Tô: Tập huấn cho cán bộ xây dựng nông thôn mới

21/12/2020

Sáng ngày 21/12/2020. Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn tổ chức tập huấn cho gần 40 cán bộ xã, ấp và người dân trên địa bàn xã Núi Tô. Đến dự có Ông Huỳnh Thái Quế Khương- Chuyên viên phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn.

Tại lớp tập huấn các học viên được Cán bộ phòng nông nghiệp huyện Tri Tôn truyền đạt một số nội dung: Tổng quan về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; Hướng dẫn chung phương pháp xác định, đánh giá đạt tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020; Một số hướng dẫn chi tiết phương pháp xác định, đánh giá tiêu chí nông thôn mới của các đơn vị và hướng dẫn hệ thống biểu mẫu về báo cáo, đánh giá, công nhận xã nông thôn mới.

Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thông qua hội nghị nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của xã, ấp cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo mới của cấp trên. Đồng thời, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Núi Tô.

Kim Hane