Bí thư làm việc với xã Tân Tuyến về tiến độ thực hiện xây dựng NTM

Nông thôn mới

Bí thư làm việc với xã Tân Tuyến về tiến độ thực hiện xây dựng NTM

15/04/2021

Chiều ngày 14/4, đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Tân Tuyến về tiến độ thực hiện xây dựng Nông thôn mới, cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện, đại diện các phòng, ngành liên quan.

Responsive image

Tính đến đầu tháng 4/2021, xã Tân Tuyến đạt được 15/19 tiêu chí;  44/49 chỉ tiêu. 4 tiêu chí và 5 chỉ tiêu chưa đạt bao gồm trường học; nhà văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia BHYT; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, vê sinh môi trường. Để sớm hoàn thành các tiêu chí và chỉ tiêu xã Nông thôn, Tân Tuyến đã xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện các tiêu chí. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, tập trung mọi nguồn lực tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, định hướng một số chương trình mục tiêu quan trọng mang tính cốt lõi trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. 

Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn, đề ra  những giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương.  đối với các tiêu chí và chỉ tiêu đã đạt ban quản lý xây dựng NTM xã tiếp tục giữ vững và nâng chất hoàn thành  hồ sơ minh chứng, với mục tiêu giúp xã hoàn thành các tiêu chí để về đích NTM trong năm 2021.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Cao Quang Liêm ghi nhận những cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tân Tuyến trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện xây dựng NTM  trong thời gian qua, đồng chi nhấn mạnh một số nội dung xã cần quan tâm để thực hiện trong thời gian tới. Tri Tôn là huyện có tuyến biên giới giáp với Campuchia trước mắt không chủ quan lơ là, tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19; Tiếp tục tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, vận động bà con cử tri bi cầu cử trong điều kiện 5k, Riêng đối với các tiêu chí và chỉ tiêu chưa đạt địa phương cần tập trung tuyên truyền; tiếp tục phát huy nội lực, tiềm năng lợi thế, huy động sự vào cuộc tích cực của cán bộ, nhân dân. Đặc biệt kết nối các chương trình để được hỗ trợ sớm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; kêu gọi, vận động nhân dân cùng tham gia vào xây dựng NTM. Phấn đấu đưa xã về đích NTM vào năm 2021.

Cẩm Vân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026