Lương An Trà - Tuyên truyền Tiêu chí 19 về xã đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên”

Nông thôn mới

28/07/2020

Ngày 28/7/2020, Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc – Công an tỉnh An Giang, kết hợp với Công an huyện Tri Tôn, và Công an xã Lương An Trà tổ chức 02 buổi tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện Chỉ tiêu 19.2 - Tiêu chí 19 về xã đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên”.

Tại buổi tuyên truyền, gần 50 cán bộ đoàn thể và bà con nhân dân các ấp được đồng chí Trung tá Huỳnh Hữu Hạnh – Đội trưởng phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh An Giang quán triệt nội dung, ý nghĩa về chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước đề ra. Thông qua những hình ảnh trực quan sinh động và các Video clip về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh thời gian qua, bà con nhân dân đã được quán triệt mục đích, yêu cầu cần đạt chuẩn Chỉ tiêu 19.2 “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” trong tiêu chí 19 của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa tỉnh từ đầu năm đến nay; một số thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm hiện nay để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tích cực phòng chống các loại tội phạm về ma túy, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, đoàn thể, các ban ấp, và nhân dân trên địa bàn xã nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, giữ gìn an ninh trật tự nhằm đảm bảo giữ vững Chỉ tiêu 19.2 “An toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên” của Tiêu chí 19 tại địa phương.

Sang Sang