Kiểm tra tiến độ thực hiện “Ấp nông thôn mới” trên địa bàn xã Lạc Quới

Kiểm tra tiến độ thực hiện “Ấp nông thôn mới” trên địa bàn xã Lạc Quới

23/10/2020

Ngày 22/10/2020, Đoàn công tác tỉnh An Giang do đồng chí Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang làm trưởng đoàn cùng các Sở, Ngành liên quan đã có buổi làm việc với UBND xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn để kiểm tra tiến độ thực hiện “Ấp nông thôn mới” trên địa bàn xã.

Đoàn công tác tiến hành khảo sát thực tế tại các ấp các tiêu chí về Môi trường, Y tế, Hệ thống chính trị, Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn môi trường…Đồng thời kiểm tra các hồ sơ minh chứng về thực hiện Bộ tiêu chí “ Ấp nông thôn mới” của địa phương.

Hiện xã biên giới Lạc Quới đạt 15/19 tiêu chí,Tiến độ thực hiện “Ấp Nông thôn mới” ở các ấp: tại ấp Vĩnh thuận đạt 17/19 tiêu chí, 40/42 chỉ tiêu; ấp Vĩnh Hòa đạt 19/19 tiêu chí, 42/42 chỉ tiêu; Các tiêu chí,  chỉ tiêu chưa đạt tại ấp vĩnh thuận là tiêu chí 11,18, và chỉ tiêu chưa đạt 11,11.2.Song song đó, đoàn công tác cũng tiến hành nhận xét, trao đổi một số nội dung về các tiêu chí chưa đạt chuẩn tại các ấp và phương hướng khắc phục trong thới gian tới, để từ đó các ban, ngành huyện cùng địa phương phối hợp thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Thời gian tới, đồng chí Phạm Thái Bình, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ngành tỉnh quan tâm hỗ trợ địa phương hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, địa phương cần đề ra kế hoạch thực hiện cụ thể, có sự phân công, phối hợp thực hiện giữa các phòng ban cấp huyện với  xã để hoàn thiện hồ sơ minh chứng, các thủ tục để công nhận ấp đạt chuẩn nông thôn mới, đặc biệt chú trọng công tác giảm nghèo, tạo cảnh quan môi trường, tăng cường công tác tuyên tuyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn các ấp./.

Trần Văn Nhiều